Đề tài của cuộc thi tạo điều kiện cho các em thỏa sức tưởng tượng để sáng tạo, nhưng vẫn tập trung vào chủ đề bổ ích và lý thú, giúp khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, hun đúc những giá trị của lịch sử.

Qua đó, các em có cơ hội tìm hiểu về lịch sử Điện Biên Phủ qua sách, báo, thơ ca... và được tự do thể hiện năng khiếu hội họa, sức sáng tạo và suy nghĩ của mình. Cuộc thi là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các em và lan tỏa đến cộng đồng xã hội về một tương lai tươi sáng của vùng đất Điện Biên anh hùng. Đây cũng là cơ hội để các em có năng khiếu hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực trong học tập, sáng tạo.

leftcenterrightdel
 Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam giới thiệu về cuộc thi.

Hội đồng giám khảo cuộc thi gồm những họa sĩ đương đại nổi tiếng, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm như: Họa sĩ Đinh Quang Tỉnh (Chủ tịch Hội đồng giám khảo); họa sĩ Thành Chương (Trưởng ban giám khảo chuyên môn); họa sĩ Ngô Xuân Khôi...

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam cho biết, đây là cuộc thi dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng lần đầu tiên được áp dụng công nghệ thông tin rất chuyên nghiệp và bài bản vào việc mã hóa các dữ liệu về tác giả và tác phẩm, giúp thí sinh tiếp cận được nhanh nhất những thông tin chính xác về cuộc thi; đồng thời góp phần minh bạch và công bằng trong quá trình chấm giải, giúp Ban giám khảo phân loại và phát hiện được những tác phẩm sai quy chế cuộc thi.

Tác phẩm tham dự gửi qua bưu điện theo địa chỉ: Quỹ Hỗ trợ sáng tạo văn học nghệ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Văn Huyên, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội hoặc nộp qua link của Ban Tổ chức: https://70namdbp.vanhocnghethuat.vn/.

Ban giám khảo sẽ chọn những tác phẩm xuất sắc nhất; những tác giả đoạt giải được tham gia đoàn đại biểu trong lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày kỷ niệm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Lễ tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng dự kiến diễn ra vào tối 28-4, tại Hà Nội.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.