Năm 2024 là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam.

Thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người; đồng thời huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, từ đó khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

leftcenterrightdel

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm tuyên bố phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”. Ảnh: ĐINH HÒA 

Tại Lễ phát động Cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Việt Nam hiện là một trong 193 quốc gia thành viên của Liên hợp quốc cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới công bằng, phát triển bền vững và đem lại hạnh phúc cho nhân loại. Cuộc thi được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2023 và đã đạt được những thành công hết sức ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận, đánh giá cao.

leftcenterrightdel
Lễ phát động Cuộc thi tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: ĐINH HÒA 

Năm nay, cuộc thi được phát động trên quy mô toàn quốc. Các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia. Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải và khoảng trên 100 tác phẩm lọt vào Vòng chung khảo sẽ được lựa chọn để trưng bày triển lãm phục vụ công tác truyền thông về quyền con người ở trong và ngoài nước.

Các tiêu chí cụ thể đối với từng hạng mục dự thi được quy định cụ thể trong Thể lệ Cuộc thi tại website: https://happy.vietnam.vn.

Thông tin chi tiết về Cuộc thi

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20-3-2024 đến 20-8-2024

- Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

Các tiêu chí đối với tác phẩm dự thi

- Có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

- Phản ánh được một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

- Truyền tải được những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước.

- Tác phẩm được sáng tác từ ngày 1-1-2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được gửi dự thi hoặc đạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Cơ cấu giải thưởng

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau:

- 1 Huy chương Vàng: 70.000.000 đồng

- 2 Huy chương Bạc: 20.000.000 đồng

- 3 Huy chương Đồng: 10.000.000 đồng

- 10 giải Khuyến khích: 5.000.000 đồng

- 1 Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000 đồng

ANH VŨ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.