Chương trình là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên dựa theo Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Nam ký năm 2017. Chương trình gồm rất nhiều hoạt động văn hóa đa dạng như: Trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực Hàn Quốc, biểu diễn nghệ thuật của nghệ sĩ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
Đoàn nghệ thuật múa Byeongin Lee Seungju. Ảnh: BTC cung cấp.

Đêm khai mạc chương trình diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 16-11 với sự góp mặt của các nghệ sĩ nhóm K-pop J Morning, nhóm nhảy B-boy M.B.Crew, ca sĩ Jinju và các nghệ sĩ của TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đêm bế mạc chương trình diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 17-11 với phần trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, các nghệ sĩ truyền thống Hàn Quốc, như: Đoàn nghệ thuật múa Byeongin Lee Seung Ju, đoàn âm nhạc truyền thống Gugak E Sang và một phần trình diễn thời trang truyền thống áo dài  (Việt Nam) – hanbok (Hàn Quốc) do Công ty Avan Beauty Hàn Quốc phối hợp với TP Hội An thực hiện.  Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ chương trình này, đoàn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc sẽ biểu diễn vào lúc 15 giờ 15 phút ngày 16-11 và 10 giờ 15 phút ngày 17-11 tại Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền, số 66 đường Bạch Đằng, TP Hội An để tạo thêm cơ hội cho du khách thưởng thức thêm những giai điệu truyền thống Hàn Quốc tại phố cổ Hội An.

leftcenterrightdel
Nhóm nhảy B-boy M.B.Crew. Ảnh: BTC cung cấp.
leftcenterrightdel
Đoàn âm nhạc truyền thống Gugak E Sang. Ảnh: BTC cung cấp.

Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử. Chương trình “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2019” được kỳ vọng sẽ là một điểm đến thú vị để người dân Hội An, Quảng Nam và du khách quốc tế tận hưởng những giây phút thư giãn, hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật Hàn – Việt tại một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam đã được UNESCO công nhận.

Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ: “Hội An là một di sản văn hóa tuyệt đẹp của Việt Nam và cũng là điểm đến cuốn hút đối với rất nhiều du khách quốc tế, trong đó có Hàn Quốc. Tôi hy vọng chương trình này sẽ phần nào giúp người dân Hội An, Quảng Nam hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc chúng tôi và mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới”.

HOÀNG LAN