Chương trình do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Truyền thông TP Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội siêu đầu bếp thế giới, Công ty Truyền thông Megalink tổ chức.

Đây là lần đầu tiên công chúng và giới đầu bếp có cơ hội được xem trực tiếp các đầu bếp khách mời nổi tiếng trình diễn các món ăn được sáng tạo từ trứng.

leftcenterrightdel
Hình vẽ sáng tạo trên những quả trứng sẽ được trưng bày tại Lễ hội. Ảnh: Ban tổ chức

Trong đời sống gia đình Việt, trứng là món ăn phổ biến và gần gũi với giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng cũng là nguyên liệu đầy cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Vì thế, chủ đề của Lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến trứng từ những bữa ăn thường ngày tới các món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Trong chương trình, sẽ có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình tại Lễ hội như: Chef Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp; Chef Võ Hoàng Nhân, Quán quân Top Chef Việt Nam 2014; Chef Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp Hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam…

Các đầu bếp khách mời sẽ là giám khảo cho Cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” các món ăn từ trứng do 10 đầu bếp đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia tranh tài.

Đặc biệt, công chúng và giới đầu bếp tới tham dự sự kiện sẽ được chụp ảnh tại khu “Gia đình trứng” với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ nghệ thuật.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế - Sáng tạo từ trứng hứa hẹn sẽ là một sự kiện văn hóa ẩm thực hấp dẫn của cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

GIA KHÁNH