Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh tổ chức 3 lớp bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí từ ngày 18 đến 25-3. Tham gia các lớp có hơn 300 học viên là cán bộ các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, cơ sở đoàn, hội và các đơn vị có liên quan. Đây là những vị trí có khả năng phát ngôn, trực tiếp cung cấp thông tin đến báo chí.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết: Vai trò của người phát ngôn ngày càng trở nên quan trọng, không chỉ là những người biểu đạt ý kiến của cơ quan mà còn là những đại diện của nguyên tắc và mục tiêu mà đơn vị hướng tới. Điều đó đòi hỏi phải truyền đạt thông điệp chính xác, hiệu quả và bảo đảm tính minh bạch, trung thực. Qua các lớp bồi dưỡng, học viên sẽ có điều kiện được tiếp thu, thảo luận, học hỏi và phát triển các kỹ năng để nâng cao công tác phát ngôn, truyền thông và giao tiếp hiệu quả với báo chí.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng. 
leftcenterrightdel
 Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian lớp bồi dưỡng, các học viên được chuyên gia trong lĩnh vực báo chí – truyền thông chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm theo 6 chuyên đề, gồm: Một số quy định cơ bản của Luật Báo chí, Nghị định 09/2017/NĐ-CP; Tình hình thực hiện Luật Báo chí, Nghị định 09/2017/NĐ-CP về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian qua; Quan hệ báo chí, trả lời phỏng vấn báo chí; Kỹ năng tổ chức họp báo, soạn thông cáo báo chí; Khủng hoảng truyền thông và xử lý khủng hoảng, một số tình huống cần lưu ý; Thực hành trả lời phỏng vấn, viết thông cáo báo chí.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.