Đây là hoạt động nằm trong chương trình Lưu diễn Văn hóa Hàn Quốc “Giai điệu Hàn Việt” tại các tỉnh, thành phố năm 2016 do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thực hiện với sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bình Định và tỉnh Khánh Hòa.

leftcenterrightdel
Nhóm Pangut Jin Myung trong một chương trình biểu diễn. Ảnh: Vũ Oanh.
Đây cũng là lần thứ 3 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức chương trình tiếp nối thành công của hai chương trình lưu diễn trước vào năm 2014 và 2015, với mục đính tăng cường giới thiệu văn hóa cùng cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trên khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam; đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần nhiều người dân Việt Nam hơn nữa.  

Hiện nay, ngoài Hạ Long, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Nha Trang đang dần trở thành điểm du lịch lý tưởng, đầy tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch với người dân Hàn Quốc khi đến Việt Nam.

Ngoài ra, các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc cũng đang mở rộng tìm kiếm cơ hội và đầu tư tại 2 tỉnh này dựa trên những điều kiện thuận lợi về địa lý, giao thông và đặc biệt là mối quan hệ thân thiết giữa các tỉnh này với Hàn Quốc.

Đoàn nghệ thuật tham gia chương trình năm nay đã chuẩn bị nhiều tiết mục đa dạng từ nhạc truyền thống, nhạc cụ gõ truyền thống Hàn Quốc samulnori, đến âm nhạc đại chúng K-pop nhằm thể hiện sự sống động hòa quyện trong vẻ đẹp đậm chất văn hóa Hàn Quốc. Khán giả sẽ có dịp thưởng thức những giai điệu thân quen trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc với giọng hát của nữ ca sĩ Kim Yeonjin, như phim: Dae Jang Geum; Hậu duệ Mặt trời, Nhà Vua và Chàng hề…, nhóm K-pop Peungdeng-E, nghệ sĩ đàn bầu Lê Hoài Phương và nhóm Pangut Jin Myung.

leftcenterrightdel
 Poster quảng bá về chương trình. Ảnh BTC cung cấp. 
Đặc biệt, chương trình năm nay với tên gọi “Giai điệu Việt Nam – Hàn Quốc” sẽ giới thiệu không chỉ nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam mà còn là những giai điệu đậm sắc văn hóa vùng miền của Quy Nhơn, Bình Định và Nha Trang, Khánh Hòa như: Trống trận Tây Sơn, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc…

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Chương trình biểu diễn lần này hứa hẹn là một sân khấu đa sắc màu về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc với sự thể hiện đặc sắc của nghệ sĩ hai nước. Qua đó, tôi hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối hữu hiệu thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước chúng ta”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin liên hệ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (844-39445989/ www.facebook.com/vietnamkcc).

VŨ OANH