Từ ngày 11-11, thành phố Hà Nội tổ chức Tuần lễ thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022 tại nhiều không gian văn hóa như phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Trung tâm văn hóa nghệ thuật Hàng Buồm, Bảo tàng Hà Nội...

leftcenterrightdel
Họa sĩ Ngô Xuân Bính đang thực hiện tác phẩm nghệ thuật của mình.

Các chương trình văn hóa, nghệ thuật và triển lãm dày đặc sẽ tạo nên một “bữa tiệc nghệ thuật” hoành tráng nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, hoạt động triển lãm nghệ thuật đương đại diễn ra trong không gian nghệ thuật sáng tạo Bảo tàng Hà Nội trưng bày các tác phẩm hội họa, điêu khắc của họa sĩ Ngô Xuân Bính.

Triển lãm “Ego – Người” trưng bày các tác phẩm nghệ thuật: Hội họa, điêu khắc trên nhiều chất liệu khác nhau, kết hợp giữa chất liệu truyền thống và đương đại. Triển lãm được thực hiện với nhiều giải pháp trưng bày, sắp đặt sáng tạo để thu hút người xem.

Một trong những điểm nhấn đặc biệt trong không gian nghệ thuật sáng tạo của Bảo tàng Hà Nội dịp này là sự trở lại của họa sĩ Ngô Xuân Bính sau 2 triển lãm “Du & Dội” - 2017 và “Niệm” – 2019. Tác giả sẽ giới thiệu các tác phẩm hội họa, điêu khắc ấn tượng tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Ego - Người”. Triển lãm là những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thu nhỏ với không gian sống, không gian cây xanh, không gian dịch vụ, không gian kết nối, không gian tổ chức lao động, không gian thị giác… được thể hiện bằng nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật tương tác.

leftcenterrightdel
Một trong những tác phẩm của họa sĩ Ngô Xuân Bính trưng bày tại triển lãm. 

Chia sẻ về triển lãm này, họa sĩ Ngô Xuân Bính cho biết: “Triển lãm dựa trên dự cảm nghệ thuật điêu khắc vĩ mô đa chiều, tranh bích họa và ảo ảnh ánh sáng nhờ kỹ thuật số - thuật toán, hoành tráng về số lượng và kích cỡ tranh”.

Triển lãm“Ego - Người” của họa sĩ Ngô Xuân Bính bắt đầu từ 18-11 và dự kiến kéo dài đến tháng 3-2023.

KHÁNH HUYỀN