Điểm nhấn của lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Điện Biên - Điểm hẹn xòe hoa”. Các tiết mục được dàn dựng công phu, khoa học, với những ca khúc, trang phục, hình ảnh làm nổi bật nét đặc trưng về văn hóa đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên

leftcenterrightdel
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc. 

Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên-Thanh Hóa bao gồm nhiều nhiều chương trình, sự kiện đáng chú ý như: Các chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa; không gian văn hóa vùng cao, triển lãm ảnh chủ đề “Thanh Hóa với Chiến dịch Điện Biên Phủ”; biểu diễn đường phố; trưng bày các hình ảnh về hoạt động cư trú, đời sống, các di sản văn hóa; trưng bày, giới thiệu về văn hóa, du lịch, thương mại, nông nghiệp của tỉnh Điện Biên và tỉnh Thanh Hóa; Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Điện Biên.

Với các chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch phong phú và chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc đặc trưng lịch sử của miền đất Điện Biên anh hùng, Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên-Thanh Hóa là bức tranh phản ánh vẻ đẹp, con người, thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch hấp dẫn của Điện Biên, Thanh Hóa. Đồng thời, giới thiệu với nhân dân, du khách được biết các hoạt động tham gia của đồng bào, chiến sĩ Thanh Hóa trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên-Thanh Hóa năm 2024. 

Tuần Văn hóa, du lịch Điện Biên-Thanh Hóa năm 2024 nhằm góp phần giới thiệu, khẳng định thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên với tỉnh Thanh Hóa, tăng cường sự giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa hai địa phương; thể hiện được mối giao hòa văn hóa, tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc hai tỉnh. Tiếp tục phát huy và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai địa phương, đặc biệt trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động, sự kiện tiêu biểu.

Tuần Văn hóa, du dịch Điện Biên-Thanh Hóa diễn ra từ ngày 19 đến 21-1 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2024), 115 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28-6-1909/28-6-2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10-10-1949/10-10-2024).

Tin, ảnh: HIẾU GIÁP

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.