“Những người làm vườn - The Gardeners” được mượn ý nguyên gốc từ tập thơ "The Gardeners" của nhà thơ Rabindranath Tagore (Ấn Độ). Hành trình tìm tòi, sáng tác và lao động nghệ thuật đôi khi vô cùng gần gũi với quá trình lao động của những người làm vườn, đều đòi hỏi sự kiên nhẫn, tĩnh tại và thái độ an nhiên hài hòa với những dòng chảy của thiên nhiên và đất trời.

leftcenterrightdel
Triển lãm nghệ thuật “Những người làm vườn - The Gardeners”. 

 

Bởi đôi khi, người nghệ sĩ chưa tìm thấy cái mình muốn trong nghệ thuật mà chính quá trình lao động nghệ thuật lại dẫn dắt họ tới những giá trị sáng tạo và thành công mà họ không tìm kiếm. Những lời ca đậm chất thơ, uyên bác đầy triết lý của Tagore đã đem đến đầy cảm hứng cho những sáng tác mới nhất được thực hiện của các tác giả trẻ. Triển lãm đã mở ra một sân chơi để các nghệ sĩ trẻ được cọ xát, giao lưu, học hỏi, đồng thời thể hiện cái tôi cá nhân của chính mình về thế giới xung quanh dưới con mắt của người nghệ sĩ.

leftcenterrightdel
Đông đảo nghệ sĩ, người tham quan tham dự Triển lãm nghệ thuật “Những người làm vườn - The Gardeners”. 

 

Nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Hoàng, một trong 11 cá nhân đoạt giải “Nghệ sĩ trẻ 2023” chia sẻ, tác phẩm “Lưu lượng 04” của anh được lấy cảm hứng từ nguồn nước có lúc mềm mại, uốn lượn, có lúc lại cuồn cuộn mạnh mẽ như trong nội tâm của con người, qua đó thỏa mãn được tính sáng tạo của chính tác giả.

Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 1-4 đến 2-5 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin, ảnh: TRUNG KIÊN