Đến với lễ hội, mọi người thành tâm thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông - vị vua anh minh, người dẫn dắt dân tộc làm nên đỉnh cao của nền văn minh Đại Việt và Công chúa Huyền Trân - người đã hy sinh tình riêng để góp công sức mở mang bờ cõi, lập nên vùng Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế có vị thế xứng đáng trong lịch sử của đất nước. Công chúa Huyền Trân là một con người hiếu nghĩa vẹn toàn, được nhân dân kính ngưỡng, sống tận lực vì nước, thác hiển linh phò trợ giúp dân.

leftcenterrightdel
Công chúa Huyền Trân đã dấn thân, hy sinh tình riêng góp công lập nên vùng Thuận Hóa-Phú Xuân-Thừa Thiên Huế có vị thế xứng đáng trong lịch sử của đất nước. 

 

Với ý nghĩa "Ngưỡng vọng tiền nhân", Lễ hội Đền Huyền Trân năm nay được mở đầu bằng chương trình nghệ thuật tái hiện cuộc đời và công lao to lớn của Công chúa Huyền Trân, người cách đây gần 720 năm đã hy sinh tình riêng để góp công lập nên vùng Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế.

Sau phần nghi lễ và nghi thức đánh trống khai hội, lãnh đạo tỉnh, đại diện ban, ngành, địa phương, cùng người dân, du khách thành kính thắp nén tâm hương, tri ân Hoàng đế - Phật hoàng Trần Nhân Tông và Công chúa Huyền Trân.

Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú, như: Biểu diễn nghệ thuật ca Huế, bài chòi, các trò chơi dân gian, triển lãm tranh ảnh, thư pháp, trình diễn thời trang áo dài, trang phục truyền thống Huế...

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.