leftcenterrightdel
Trao giải nhất cho thí sinh Phạm Công Thành (Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội). Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi khẳng định: Thời gian qua, các nhà báo sẵn sàng dấn thân, phản ánh chân thực các vấn đề nóng hổi của xã hội, lan tỏa những mô hình mới, cách làm hay, là vũ khí sắc bén của công cuộc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, đội ngũ những người làm báo còn có những tài năng. Cuộc thi "Tiếng hát Người làm báo" những năm qua đã trở thành một sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc của người làm báo cả nước; qua đó tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng, bản sắc nghề nghiệp, tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi, hỗ trợ nhau trong công việc. Đồng thời, làm tăng chất lượng hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ người làm báo Việt Nam.

Với gần 100 tiết mục dự thi gửi Ban tổ chức từ các cấp hội, các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí, cùng sự tham gia tích cực của các thí sinh, sự cổ vũ của đông đảo công chúng cho thấy cuộc thi đã trở thành một sự kiện văn hóa đặc sắc. Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Đức Lợi chúc mừng các thí sinh và các tiết mục được lựa chọn vào vòng chung kết. Các tiết mục thực sự chất lượng, đa dạng và nhiều màu sắc, dàn dựng kỹ lưỡng, công phu, cùng phong cách biểu diễn tự tin của những người làm công tác báo chí. Cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng diễn ra trong không khí rộn ràng của Hội báo toàn quốc 2023 thể hiện tinh thần đoàn kết, tỏa sáng tài năng của những người làm báo cả nước.

Các tiết mục dự thi năm nay tập trung vào chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu con người, tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống hào hùng của dân tộc ta, trong đó có truyền thống hào hùng do đội ngũ những người làm báo cách mạng tạo dựng. Ban Tổ chức đặc biệt khuyến khích các tiết mục tự dàn dựng, đầu tư công phu, hát bè và múa minh họa các tiết mục sáng tác hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các sáng tác có chủ đề về nghề báo và người làm báo.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là không tổ chức các cuộc thi bán kết khu vực, thay vào đó sẽ tổ chức vòng sơ loại trực tuyến. 18 thí sinh với 25 tiết mục đã được chọn vào chung kết cuộc thi.

TTXVN