“Mơ Phố Art” là không gian trưng bày và giới thiệu nghệ thuật với sự đồng điệu từ tâm hồn và cảm xúc thông qua những tác phẩm nghệ thuật độc đáo như tranh, ảnh, đá, nhạc… được thực hiện bởi những con người đặc biệt, với mục đích không chỉ đem cái đẹp đến với những ai yêu nghệ thuật mà còn lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái". 

leftcenterrightdel

Bác sĩ Ngô Tuấn Anh - Hội trưởng Hội Bác sĩ tình nguyện, phát biểu ra mắt “Không gian Mơ Phố Art” 

Cũng như những dự án trước đây của Hội Bác sĩ tình nguyện như chương trình “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng”, “Chợ đồ cũ Mơ Phố ”, “Sách cho em”..., “Không gian Mơ Phố Art” sẽ tổ chức các chương trình triển lãm nghệ thuật nhằm gây quỹ cho Hội Bác sĩ tình nguyện, tiếp tục nối dài hành trình xóa “vùng trũng” y tế của Hội.

Ngay sau khi ra mắt, “Không gian Mơ Phố Art” đã tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật, trưng bày ảnh của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh với chủ đề “Sen và Đời”. Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh được mệnh danh là người thổi hồn cho sen qua hàng trăm bức ảnh sen và nhiều triển lãm gây quỹ từ thiện. Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh còn được biết đến với quá khứ rất đặc biệt, tưởng chừng như không thể thoát ra được, nhưng rồi cơ duyên đã đưa anh đến với nhiếp ảnh, và anh chỉ chuyên chụp ảnh về sen.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
“Không gian Mơ Phố Art” là nơi trưng bày và giới thiệu nghệ thuật với sự đồng điệu từ tâm hồn đến cảm xúc với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo như tranh, ảnh, đá, nhạc…

Tại triển lãm, Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh cho biết trước đây anh đã trải qua những điều chưa tốt nên đến giờ anh thấy mình cần làm những điều tốt và lan tỏa thông điệp để ai cũng ngộ ra và vươn lên làm việc tốt. Về việc chọn chủ đề “Sen và Đời”, đặc biệt gắn với tình mẫu tử trong các tác phẩm của mình, Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh chia sẻ: “Có lẽ vì sen là loài hoa mọc lên từ đáy bùn sâu nhưng vẫn vươn lên tỏa hương thơm ngát với vẻ đẹp thanh cao, dịu mát. Tôi cảm nhận và gửi thông điệp hoa sen từ chính cuộc đời tôi trong mỗi bức ảnh. Thông qua những bức ảnh, tôi muốn nhắn gửi đến mọi người, phận làm con hãy luôn giữ tròn đạo hiếu, hãy sống tốt và có trách nhiệm với cha mẹ mình”.

leftcenterrightdel
Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh giới thiệu ảnh sen với khách tham quan triển lãm. 
leftcenterrightdel
Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh trao 50 bức ảnh sen tại triển lãm tặng Hội Bác sĩ tình nguyện để phục vụ mục đích gây quỹ cho Hội. 

Trong khi diễn ra buổi ra mắt “Không gian Mơ Phố Art” và triển lãm ảnh của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh, cũng ngay tại Quán cà phê Mơ Phố, Hội Bác sĩ tình nguyện vẫn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc không phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn theo lịch vào thứ Bảy hằng tuần.

leftcenterrightdel
Trong khi diễn ra buổi ra mắt “Không gian Mơ Phố Art” và triển lãm ảnh của Nhiếp ảnh gia Thành Xuân Anh, Hội Bác sĩ tình nguyện vẫn tiến hành khám bệnh và cấp thuốc không phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực Hà Nội.   

Hội bác sĩ tình nguyện được thành lập bởi bác sĩ Ngô Tuấn Anh, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Từ năm 2015, Hội bác sĩ tình nguyện đã tổ chức nhiều hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, chia sẻ yêu thương với những người có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền đất nước với hàng chục chương trình “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng” ở vùng sâu, vùng xa.

Hội cũng đồng thời tổ chức các dự án song song như “Sách cho em”, “Sơ cứu ban đầu”... và duy trì hoạt động khám bệnh và phát thuốc không phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn ngay tại trụ sở Quán cà phê Mơ Phố vào thứ Bảy hằng tuần.

Tin, ảnh: HỮU DƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.