Trong bộ sưu tập gồm những tác phẩm nổi bật: Mùa sen (Phạm An Hải), Sen Tây Hồ (Hải Kiên), Sen hồng (Đào Liên Hương), Sen vào hạ (Bình Nhi), Mùa Sen vàng (Nguyễn Văn Đức), Sen thắm (Lê Anh Huy), Sen lửa (Lê Hữu Dũng), Sen quê (Tuấn Đạt)…

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tác phẩm tranh hoa sen trưng bày tại buổi giới thiệu tranh của nhà sưu tập Thúy Anh. Ảnh: Sơn Tùng
leftcenterrightdel
 Một bức tranh hoa sen thu hút người xem. Ảnh: Sơn Tùng 

Sự kiện thuộc chuỗi hoạt động bền bỉ về nghệ thuật đã được nhà sưu tập Thúy Anh tổ chức nhiều năm qua nhằm lan tỏa không gian, vẻ đẹp về văn hóa, con người Việt Nam thông qua mỹ thuật cũng như những cuộc chuyện trò, trao đổi vừa mang tính học thuật, vừa gần gũi, ấm áp và gợi mở. Đông đảo văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa, nghệ thuật và công chúng đã có mặt để giao lưu, thưởng thức.

Trước đó, nhà sưu tập Thúy Anh từng tổ chức nhiều cuộc mạn đàm, triển lãm ý nghĩa, như: “Phố và Hoa” vào cuối năm 2021; hầu hết những bức tranh được sưu tập trong dịp các họa sĩ đấu giá tranh để giúp những người trong tuyến đầu chống dịch.

Trước khi được giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật trong nước, bộ sưu tập “Hồng Sen” đã được nhà sưu tập lan tỏa tại Thủ đô Paris của nước Pháp. Những bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam xuất hiện bên áo dài, nón lá đã tạo điểm nhấn đẹp đẽ, khó phai, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Sau sự kiện mở đầu vào ngày 26-6, nhà sưu tập tiếp tục chuỗi sự kiện lan tỏa “Hồng Sen: Paris - Hà Thành mùa tháng 6” với nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa. 

Nhà sưu tập Thúy Anh chia sẻ: "Tôi luôn thích màu ấm, đặc biệt là màu hồng. Vì đó có lẽ là gam màu hội tụ khá đầy đủ các cảm xúc: Lãng mạn nhẹ nhàng, ấm nóng lạc quan. Hồng là màu như gắn liền với sen từ thời nào không rõ, như là một điều tất yếu của sen. Khi nói màu hồng cánh sen thì từ cụ già tới em nhỏ đều hình dung ra ngay là màu gì. Hơn nữa, dù là gam màu ấm, nhưng nó làm cho ngày hè tháng 6 như dịu mát hơn rất nhiều. Với tôi, sen là biểu tượng của tâm thiện, tâm sáng. Không chỉ màu sắc mà hương thơm loài hoa này cũng rất thanh tịnh. Hướng tới những mong muốn và những điều nhân văn".

Tin, ảnh: MAI HIỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.