leftcenterrightdel
Một tiết mục nghệ thuật tại chương trình. 

Tới dự có các đồng chí: Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phó đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân; Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân.

"Mở đường ra biển" là chương trình giao lưu, gặp gỡ với những nhân chứng lịch sử, những người đã cống hiến tuổi trẻ của mình nơi cửa sông cửa biển, để rà phá bom mìn, thủy lôi, tạo nên một chiến thắng được ví như "Điện Biên Phủ dưới nước".

Phần giao lưu nhân chứng và chương trình nghệ thuật đã giúp khán giả hiểu sâu sắc hơn về những người lính "đầu đội bom bi, chân đạp thủy lôi" lên đường khi trời mờ tối, âm thầm và lặng lẽ chiến đấu giữa mênh mông biển đêm để rà phá, khơi thông luồng lạch... Nhờ những công lao, đóng góp của họ mà những luồng sông, cửa biển được khơi thông bằng lòng quả cảm, sự mưu trí, thông minh. Chương trình còn có những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH