Trong không gian sân khấu hiện đại, cùng câu chuyện âm nhạc về hành trình 20 năm của bộ ba Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn cùng những bản hòa âm mộc mạc và lãng mạn của nhạc sĩ Thanh Phương, “Đường chúng ta đi” hứa hẹn mang đến cho khán giả một đêm nhạc hùng tráng, trữ tình.

leftcenterrightdel
3 ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn.
leftcenterrightdel
Vợ chồng 3 ca sĩ.

Khán giả không những được thưởng thức tiếng hát sung sức của ba nghệ sĩ qua “gia tài” âm nhạc là những bản nhạc cách mạng, thính phòng quen thuộc; những nhạc phẩm ngợi ca quê hương đã làm nên dấu ấn tam ca suốt 20 năm qua mà còn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi lần đầu tiên được thấy Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn ngẫu hứng và biến hóa đầy lạ lẫm, sáng tạo với miền âm nhạc acoustic, dân gian...

Ngoài ra “Đường chúng ta đi” còn có sự góp mặt của hai nữ ca sĩ nổi tiếng Anh Thơ, Lan Anh. Nếu ví ca sĩ Anh Thơ là dòng sông quê nhắc nhớ về một miền dân gian mềm mại, tha thiết thì Lan Anh là con sóng trào mãnh liệt và mẫu mực của những bản thính phòng, opera kinh điển. Hai khách mời này sẽ có những màn kết hợp bất ngờ và thử thách “tam ca” trong lần hội ngộ đặc biệt này.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn chụp ảnh cùng Ban tổ chức chương trình, NSND Quang Thọ-người thầy đầu tiên "ghép" 3 nam ca sĩ thành tam ca.

Trong chương trình này, Công ty Cổ phần Truyền thông Vietart sẽ mời đạo diễn âm nhạc Trần Thanh Phương để thực hiện những bản phối trữ tình, mộc mạc, lãng mạn.

Chị Đoàn Thúy Phương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Vietart cho biết: Live concert “Đường chúng ta đi” là ý tưởng chúng tôi ấp ủ từ lâu, và đến hôm nay mới đủ thực hiện được. Chúng tôi đã tổ chức nhiều chương trình quy mô lớn, được truyền hình trực tiếp đòi hỏi sự đầu tư về kinh phí và chất lượng. Với mục tiêu trong tương lai hướng đến những chương trình tôn vinh, cống hiến của các nghệ sĩ có dấu ấn đậm cho đời sống âm nhạc, đòi hỏi sự đầu tư về chất lượng âm nhạc, diện mạo sân khấu, chú trọng đề cao giá trị nghệ thuật, “Đường chúng ta đi” là concert đầu tiên chúng tôi lựa chọn để tôn vinh dấu ấn độc đáo sau 20 năm của bộ ba hàng đầu trong dòng chính ca. Đây cũng là món quà tặng âm nhạc ý nghĩa cho công chúng nhân dịp Quốc khánh 2-9.

leftcenterrightdel
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Vietart Đoàn Thúy Phương.

Trả lời báo chí về việc sẽ làm mới dòng nhạc đỏ trong chương trình này, chị Đoàn Thúy Phương nhấn mạnh: Chúng tôi nghĩ rằng, có những giá trị khi đã trường tồn thì sẽ bất biến qua thời gian. Có những dòng nhạc, những giọng ca, những nhạc phẩm bản thân sự tồn tại của nó là vĩnh viễn, không cần làm mới. Ví như những bài hát ngợi ca quê hương, đất nước, thời chiến hay thời bình thì chúng ta luôn có Tổ quốc, quê hương trong mình. Bên cạnh đó, nỗ lực làm mới của chúng tôi là ở chất lượng nghệ thuật, diện mạo sân khấu làm sao sống động hơn, ở tiếng hát của nghệ sĩ thăng hoa hơn, ở chất lượng âm thanh tốt hơn. Tôi tin rằng, với ekip của Vietart, từ đạo diễn âm thanh, sân khấu, ánh sáng, đạo diễn hình ảnh, các ca sĩ sẽ cống hiến cho khán giả một “bữa tiệc” âm nhạc đặc sắc.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN