Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen”, lễ hội năm nay có quy mô lớn với hơn 30 hoạt động được tổ chức, trong đó ấn tượng như: Hội thảo quốc tế về sen; không gian trưng bày các giống sen của Đồng Tháp và quốc tế; các đại cảnh, tiểu cảnh sen; phố ẩm thực sen; lễ hội Carnival; chương trình nghệ thuật “Giai điệu tuổi trẻ đất sen hồng” kết hợp trình diễn áo dài sen; không gian sáng tạo, trải nghiệm chủ đề sen; hoạt động diễu hành của hơn 5.500 phụ nữ Đồng Tháp hưởng ứng Lễ hội Sen…

leftcenterrightdel

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại bế mạc Lễ hội Sen. 

leftcenterrightdel
Các tiết mục văn nghệ tại bế mạc Lễ hội Sen. 

Lễ hội đã thu hút hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, thưởng lãm và mua sắm. Đặc biệt, lễ hội lần này không chỉ mang đến những trải nghiệm văn hóa về sen, mà còn mở ra nhiều cơ hội kết nối, giao lưu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước và những người làm kinh tế về sen.

leftcenterrightdel

Các thiếu nữ Đồng Tháp vẽ sen trên nón lá. 

leftcenterrightdel
Các hoạt động tại Lễ hội Sen. 

Thông qua Lễ hội Sen không chỉ quảng bá về văn hóa, du lịch, mà đây còn là dịp để Đồng Tháp nhận diện đầy đủ giá trị văn hóa sen đối với vùng đất, con người, nâng tầm phát triển của sen Đồng Tháp trong các phương diện văn hóa ở địa phương; góp phần nâng tầm hội nhập quốc tế của Sen Đồng Tháp thông qua chiến lược phát triển du lịch gắn với tiềm năng về nông nghiệp... hướng tới kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế nói chung và ngành hàng Sen Đồng Tháp nói riêng.

Thông qua lễ hội cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Đồng Tháp nghĩa tình năng động, sáng tạo, làm tô đậm, tôn vinh giá trị sen, làm thấm đẫm tình đất - tình người - tình sen.

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.