Theo Hà My, cuộc thi giống như một diễn đàn bổ ích để mọi người nói lên những suy nghĩ của mình, sẻ chia kinh nghiệm xây dựng tổ ấm; đồng thời lên án những hành vi tiêu cực và bạo lực gia đình. "Tôi luôn trăn trở về hạnh phúc, cách “giữ lửa” trong gia đình và cơ duyên đã cho tôi biết đến Cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay". Những đề tài về gia đình đều không mới, tuy nhiên cách tiếp nhận và sống lạc quan, biết nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình giữa thực tại mới là điều mà các gia đình hiện đại, đặc biệt là những người vợ, người mẹ trẻ nên học tập. Qua nhiều lần viết bài tham dự cuộc thi, tôi càng thấy trân trọng hạnh phúc mà mình đang có", Đỗ Hà My cho hay.

leftcenterrightdel
  Gia đình hạnh phúc của Đỗ Hà My.


Suốt 10 năm qua, Cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức trở thành diễn đàn để độc giả chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và bảo vệ gia đình. Cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" lần thứ 11-năm 2021 diễn ra từ ngày 1-10 đến 1-12, dành cho mọi đối tượng trong và ngoài nước, được giới chuyên môn đánh giá là cuộc thi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; lan tỏa, tôn vinh, vun đắp các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc; đồng thời cảnh báo những nguy cơ đối với gia đình hiện nay; kêu gọi hành động vì môi trường sống an toàn, hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em. Bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội khẳng định: "Cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, góp phần thay đổi hành vi, nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong xây dựng môi trường sống an toàn, hạnh phúc, không bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em gái, lấy gia đình là nền tảng. Chúng tôi rất mong cuộc thi viết năm nay sẽ nhận được nhiều câu chuyện, ý kiến sẻ chia của đông đảo độc giả".

Bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: "Liên tục trong 10 năm qua, cuộc thi trở thành "điểm hẹn" để độc giả chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, bảo vệ tổ ấm gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế. Điều khiến ban tổ chức trân trọng chính là sự chung thủy của nhiều tác giả đã đồng hành với cuộc thi qua nhiều năm. Với họ, giải thưởng không quan trọng bằng những điều học hỏi, rút ra được từ cuộc thi. Đó chính là những bài học kinh nghiệm quý để giúp họ bảo vệ hạnh phúc, bảo vệ tổ ấm gia đình".

Bài và ảnh: HOÀI PHƯƠNG