Complex 01 vẫn lưu giữ khung nền, các khẩu hiệu, hình dáng nhà máy xưa. Hiện nay Complex 01 không chỉ là điểm hẹn của giới trẻ vì kiến trúc hài hòa thân thiện giữa cũ và mới, mà còn là nơi tổ chức các hoạt động xã hội, văn hóa và nghệ thuật của Thủ đô.

Hà Nội đáng sống khi có các sự kiện văn hóa, nghệ thuật cộng đồng mà người dân có thể tiếp cận và thưởng thức. Đây là lý do Hợp xướng Đa Dạng, Hợp xướng Samsung Harmony, Complex 01 và ECUE đồng tổ chức buổi hòa nhạc "Vì một Hà Nội đáng sống".

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các tiết mục biểu diễn trong buổi hòa nhạc. 

Ông Lê Quang Bình, Giám đốc ECUE và điều phối viên của mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống cho biết: “Hà Nội đáng sống khi người dân Hà Nội có đời sống tinh thần giàu có bên cạnh điều kiện vật chất được cải thiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng mua vé xem hòa nhạc ở các nhà hát. Chính vì vậy các chương trình văn hóa nghệ thuật cộng đồng rất cần thiết để những người có thu nhập thấp có thể tiếp cận với âm nhạc".

“Trong chương trình hòa nhạc "Vì một Hà Nội đáng sống", ban tổ chức đã dành một số lượng vé mời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt. Chúng tôi hy vọng, Hà Nội sẽ có nhiều chương trình dành cho cộng đồng hoặc các chương trình nghệ thuật đều dành một lượng vé mời cho các đối tượng còn khó khăn như người nghèo, người bán hàng rong, công nhân vệ sinh môi trường hay người khuyết tật tham dự”, ông Lê Quang Bình cho biết.

Bà Hoàng Hường, Giám đốc Hợp xướng Đa Dạng (Diversity Choir) chia sẻ: “Cá nhân tôi cũng như các thành viên của Ban tổ chức buổi hòa nhạc “Vì một Hà Nội đáng sống” có điểm chung là yêu Hà Nội. Chúng tôi yêu Hà Nội vì những điều đặc biệt của Hà Nội, trong đó có di sản văn hóa như Văn Miếu - Quốc Tử Giám hay Hoàng thành Thăng Long. Đặc biệt, Hà Nội có hồ Tây đã đi vào bài hát “Nhớ mùa thu Hà Nội” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với “bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời”. Đặc biệt, trong buổi hòa nhạc lần này, Hợp xướng Đa Dạng đã trình diễn bài “Du thuyền trên hồ Tây” do nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc chuyển soạn hợp xướng".

GIA KHÁNH