Ngày 6-4 (tức 9-3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (TP Việt Trì, Phú Thọ) ghi nhận hàng vạn lượt người đến hành hương, tri ân công đức các Vua Hùng.
Từ sáng sớm ngày 6-4, dù trời có mưa nhưng lượng người từ nhiều tỉnh, thành phố đổ về vẫn khiến lối lên các đền trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng thường xuyên ở trong tình trạng đông đúc. Đến buổi chiều, thời tiết tạnh ráo, Khu di tích lịch sử đền Hùng ghi nhận hàng vạn người đến hành hương.
 |
Hàng vạn người đổ về Đền Hùng. |
Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người dân, du khách mang theo đồ lễ đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Dưới sự hướng dẫn của lực lượng an ninh, dù lượng khách đông nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy gây mất an toàn.
Để thực hiện công tác chuẩn bị, tổ chức nghi Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương ngày mồng 10-3 âm lịch trang nghiêm, trọng thể, UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị đồng bào và những người không có nhiệm vụ không lên khu vực núi Nghĩa Lĩnh trong thời gian từ 22 giờ ngày 9-3 đến 9 giờ ngày 10-3 năm Ất Tỵ (tức từ 22 giờ ngày 6-4 đến 9 giờ ngày 7-4-2025).
Đồng bào và du khách về thăm viếng Đền Hùng, tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025, nếu phát hiện các trường hợp không chấp hành nội quy lễ hội, hoặc có thông tin liên quan đến công tác trông giữ các loại phương tiện, dịch vụ chụp ảnh, dịch vụ vận chuyển xe ô tô điện, hoạt động kinh doanh dịch vụ và các hoạt động khác trong khu vực Khu di tích lịch sử Đền Hùng trái với các quy định của Nhà nước và quy định tại nội quy này đề nghị phản ánh với Ban tổ chức qua số điện thoại: 0210.6551.666; 0913.282.111; 0988.505.093.
Báo Quân đội nhân dân Điện tử cập nhật hình ảnh tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng:
 |
Tiết trời lúc mưa, lúc tạnh nhưng không ngăn được dòng người về Đền Hùng. |
 |
Lực lượng an ninh hướng dẫn người dân đi lên Đền. |
 |
Nhiều du khách là người cao tuổi hành hương về Đền Hùng. |
 |
Nhiều người dân đội lễ vật lên Đền Hùng. |
 |
Lực lượng an ninh hướng dẫn người dân đi lên Đền. |
 |
Dòng người đổ về Đền Hùng mỗi lúc một đông. |
 |
Dòng người đổ về Đền Hùng mỗi lúc một đông. |
NGỌC TÚ (thực hiện)
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ ngày 6 đến 7-4), khu vực trung du, đồng bằng, vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ, mưa rào và rải rác có dông.
Ngày 6-4 (tức mồng 9-3 năm Ất Tỵ), đoàn lãnh đạo, đại biểu, nghệ nhân dân gian TP Việt Trì và huyện Yên Lập tổ chức dâng 18 cặp bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng.