leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày gần 200 tư liệu, hình ảnh, hiện vật giới thiệu khái quát về đường lối, chủ trương, sự quan tâm của Đảng, Bác Hồ, Nhà nước và quân đội với công tác thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng và công tác chính sách hậu phương quân đội.

Triển lãm gồm các nội dung chính: Phần 1- Sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Phần 2- Sự đóng góp của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phần 3- Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Tổng cục Hậu cần.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: trienlamvhnt.vn
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan triển lãm. 

Triển lãm nhằm tôn vinh, tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng biết ơn cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” trong toàn xã hội.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 27-7-2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam (số 2 phố Hoa Lư, Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

THÚY HẰNG