Chương trình do NSƯT Trần Ly Ly, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch” làm Tổng đạo diễn.

Chương trình được dàn dựng và trình diễn như một món quà đặc biệt mà các nghệ sĩ muốn dành tặng cho một miền đất cũng rất đặc biệt đó là Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Nơi ấy, đất và người vốn đã là một dòng chảy khá sôi động trong nền văn hóa giao thoa của đồng bào 5 dân tộc. Nhiều dòng chảy văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc cùng kết tinh, hội tụ và lan tỏa tại Vân Hồ, nơi cao nguyên đầy sinh khí.

leftcenterrightdel
Biểu diễn nhạc cụ dân tộc trong buổi giới thiệu chương trình “Vân Hồ - Dòng chảy ý tưởng”. 

Dự kiến chương trình sẽ có sự tham dự của khoảng 10.000 người là bà con các dân tộc tỉnh Sơn La và các tỉnh lân cận. Nhiều nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong chương trình sẽ phối hợp cùng hàng trăm nghệ sĩ dân gian đến từ các bản làng khắp các rẻo cao nguyên Vân Hồ biểu diễn.

Tổng đạo diễn, NSƯT Trần Ly Ly cho biết: Chương trình là sự kết hợp của những ý tưởng mới, tạo không gian để các nghệ sĩ và du khách tham gia được trao đổi, tiếp cận với nhau. Chương trình là tập hợp những ý tưởng của những nghệ sĩ yêu văn hóa dân tộc, lấy người dân làm chủ đạo, đồng bào dân tộc làm trung tâm.

Tin, ảnh: GIA KHÁNH