Đêm 19-10, nhóm nhạc Du ca Nghệ An gồm những bạn trẻ yêu âm nhạc đã tổ chức một đêm nhạc gây quỹ để ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt với tinh thần âm nhạc kết nối trái tim, khơi dậy sức mạnh của lòng nhân ái, sự sẻ chia hướng tới bà con vùng lũ miền Trung. Toàn bộ sự đóng góp của các mạnh thường quân trong đêm nhạc cùng nhiều quà tặng sẽ được ban tổ chức chuyển đến tận tay bà con vùng lũ.

Anh Trương Xuân Thủy (nghệ sĩ ghi-ta ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An) cho biết: “Qua các kênh thông tin đại chúng, tôi thấy được những hoàn cảnh rất khó khăn của bà con vùng lũ miền Trung, từ đó đã có ý tưởng tổ chức đêm nhạc gây quỹ để giúp đỡ người dân vùng lũ. Chúng tôi mong muốn dùng chính niềm đam mê âm nhạc để khơi dậy tình yêu thương, lòng nhân ái, góp phần giúp bà con miền Trung khắc phục hậu quả của trận mưa lũ vừa qua”.

leftcenterrightdel
 Nhóm nhạc Du ca Nghệ An biểu diễn gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt. Ảnh: CAO ĐÔNG

Cùng chung tình cảm như các nghệ sĩ hướng về miền Trung, hàng trăm sinh viên Trường Đại học Vinh đã tổ chức bán hoa tươi nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) với mục đích gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng bão lụt. Để thu hút người mua, các bạn nhóm Du ca ở Guitar Vun mang cả đàn, trống đến ca hát. Các tiết mục do các bạn sinh viên trình diễn dù đơn sơ và mộc mạc nhưng thu hút được đông đảo người dân ủng hộ. Trưởng nhóm Trương Minh Cường (Khoa Luật, Trường Đại học Vinh) cho hay, nhóm sẽ lấy số tiền bán hoa được trong đợt này cùng với các đợt trước đó để gây quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt và các hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung.

Một đêm nhạc khác với chủ đề “Thương về miền Trung” đã được NSƯT Đức Long, NSƯT Kim Tiến, ca sĩ Hòa Trần (Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015) tổ chức tại TP Vinh (tỉnh Nghệ An) vào tối 21-10 kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ đồng bào vùng lũ.

NSƯT Kim Tiến (nguyên ca sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội) đã lặn lội từ Hà Nội về Nghệ An, kết nối với bạn bè, tự mình chuẩn bị mọi thứ cho đêm nhạc. Từng tham gia và tổ chức nhiều đêm nhạc thiện nguyện, lần này, NSƯT Kim Tiến sẽ đến tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh để gây quỹ ủng hộ bà con bị ảnh hưởng của bão lũ. Chia sẻ về ý tưởng tổ chức đêm nhạc, chị cho biết: “Với những ca khúc về quê hương đất nước, về miền Trung ruột thịt, chúng tôi mong muốn sẽ đem đến cho khán giả một đêm nhạc ấm cúng, khơi gợi sự đồng cảm, tình yêu thương giữa con người với con người để quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt”.

Bằng lời ca, tiếng hát, các ca sĩ chuyên nghiệp và không chuyên đã góp phần động viên bà con vùng lũ vượt qua khó khăn. Những hành động đẹp theo đó được nhân rộng, truyền cảm hứng để tiếp tục kết nối và sẻ chia nhiều hơn.

HOÀNG HOA LÊ