Được tổ chức tại đường Lê Lợi (Quận 1) từ ngày 19 đến 26-1 (28 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng), Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với số lượng hơn 20 đơn vị tham gia. So với năm trước, quy mô Lễ hội năm nay tăng gấp 3 lần, diện tích gấp 4 lần. Dù mở rộng quy mô nhưng công tác quản lý, an ninh, an toàn, trật tự được đảm bảo, xuyên suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Công tác truyền thông cũng được chú trọng, thông tin về các hoạt động tại Lễ hội Đường sách luôn được cập nhật nhanh chóng, đầy đủ đến bạn đọc, khách tham quan trong và ngoài nước qua nhiều kênh. Sự đầu tư về truyền thông, hình ảnh, trang thiết bị, đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ các đơn vị đã góp phần cho sự thành công của chương trình.

leftcenterrightdel
 Du khách tham quan Lễ hội Đường sách Tết 2023 trong ngày khai mạc. Ảnh: Báo Nhân Dân

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần lan tỏa, nâng cao văn hóa đọc trong người dân. Đường Sách Tết năm nay được tổ chức với 4 cụm nội dung chính: Khu vực triển lãm nhiều chủ đề lịch sử - văn hóa quan trọng như Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Báo Xuân 2023, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris, kỷ niệm 325 năm Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, lần đầu tiên triển lãm không gian “Nghệ thuật sách Việt Nam” được tổ chức, giới thiệu những cuốn sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng chất liệu quý.

Tại Đường Sách Tết năm nay có các không gian trải nghiệm sách điện tử, sách nói, thư viện sách thông minh; trải nghiệm khu vực tái hiện không gian Tết xưa. Với 38 gian hàng, sự kiện năm nay giới thiệu tới bạn đọc khoảng 50.000 tựa sách, gần 100.000 bản sách và nhiều hoạt động tương tác giúp bạn đọc được trải nghiệm Tết thêm ý nghĩa.

Qua 13 lần tổ chức, Lễ hội Đường sách Tết đã trở thành sự kiện văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, là điểm đến thú vị cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết đến, Xuân về.

VIỆT CHUNG