Bốn cuốn sách mới, trong đó có 2 đầu sách quen thuộc (xuất bản nhiều năm nay của Nhân Dân hằng tháng) gồm: “Đối thoại 2019” tập hợp 33 cuộc đối thoại về rất nhiều lĩnh vực và đề tài, trong đó các nhân vật bàn luận về khá nhiều vấn đề nóng đang thu hút sự quan tâm của công luận;  “Người đàn ông của dòng sông” là tuyển tập những truyện ngắn đặc sắc đã từng được tuyển chọn và xuất hiện trên ấn phẩm Nhân Dân hằng tháng trong năm 2019. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Bìa hai cuốn sách mới của Nhân Dân hằng tháng ra mắt độc giả nhân dịp Xuân 2020.

Hai điểm nhấn mới mẻ trong bộ sách là cuốn “Vượt qua giới hạn: Viết tiếp những huyền thoại mới”, tuyển chọn 47 gương mặt thể thao, bao gồm các huấn luyện viên và các vận động viên tiêu biểu từ hàng trăm bài viết được đăng tải trong chuyên mục Thể thao của ấn phẩm Nhân Dân hằng tháng suốt 7 năm (từ 2012 đến 2019). Cuốn sách “Chân dung người mê sách” do nhà văn Phạm Ngọc Tiến thể hiện, giới thiệu 20 gương mặt các văn nghệ sĩ nổi danh. 

Nhà văn Trung Trung Đỉnh đã chia sẻ: “Đọc tập chân dung văn học của nhà văn Phạm Ngọc Tiến khiến tôi vừa đọc vừa sướng. Nó vừa hay vừa đúng vừa dựng được chân dung các nhà văn, các nhà nghệ sĩ mà công chúng đã quen thuộc và ngưỡng mộ. Tất cả các nhân vật trong cuốn sách đều là bạn thân của Tiến, nhiều người cũng là bạn của tôi. Lần này Tiến viết không có gì còn e dè trong trạng thái, cũng không phải so đo khen chê đúng sai. Nó cứ tự nhiên như nhiên, văn thì hoạt bát, hóm hỉnh ân tình như chính cuộc sống của Tiến và các nhân vật.  Ở cuốn sách này, Phạm Ngọc Tiến viết chân dung bạn bè hơn là viết về nghề nghiệp. Thực ra hai cái ấy nó quyện với nhau nhuần nhuyễn đến nỗi người viết được tự do thoải mái mà người đọc, ít nhất là người đọc như tôi thì cũng được biết thêm nhiều cái mới cái hay từ đời sống cũng như tài năng của các nhà văn nhà thơ, nhà nghệ sĩ cùng thời với mình, vừa gần gũi thân thuộc vừa rất đáng yêu rất đáng được tôn vinh, trân trọng”.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ