“Gianni Rodari trong thế giới mộng mơ” là hoạt động đọc sách được Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức ngày 25-10, dành cho các em nhỏ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn. Nhân dịp này, NXB Kim Đồng ra mắt bộ 6 cuốn sách tiêu biểu của ông dưới dạng sách tranh minh họa khổ lớn, gồm: “Thần mưa”, “Con đường không dẫn tới dâu”, “Bầu trời là của mọi người”, “Ngôi trường to nhất”, “Chuyến xe điện số 75” và tập truyện ngắn “Hai mươi truyện thêm một”.

leftcenterrightdel
6 cuốn sách đặc biệt được NXB Kim Đồng ra mắt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Gianni Rodari.

Tại buổi đọc sách, các em nhỏ được làm quen với các tác phẩm của nhà văn Gianni Rodari, tham quan triển lãm tranh. Ngoài ra, chương trình còn có nhiều hoạt động vui nhộn, hấp dẫn dành cho các em như thi đọc sách, thi vẽ tranh…

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó giám đốc - Tổng biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ: “Với những hoạt động kỷ niệm này, chúng tôi tin rằng sẽ lan tỏa đến các em niềm vui đọc sách, khám phá những ý nghĩa bất ngờ đằng sau những câu chuyện ngắn gọn của Gianni Rodari”.

leftcenterrightdel
Các em thiếu nhi hào hứng vẽ tranh theo sách truyện của nhà văn Gianni Rodari tại chương trình.

Các tác phẩm của Gianni Rodari đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Andersen danh giá – vốn được coi như giải Nobel của văn học thiếu nhi, đồng thời được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Tác phẩm của ông có sự kết hợp giữa tình yêu thương đầy trách nhiệm của ông bố dành cho con, có những bài học sâu sắc mà người thầy nghiêm khắc nhưng bao dung dành cho các cô cậu học trò, và có trí tưởng tượng bay bổng, cái nhìn dí dỏm của nhà văn lớn. Nội dung của những tác phẩm cũng kết hợp nhuần nhuyễn truyền thống và hiện đại, dân tộc và nhân loại, cổ tích, ngụ ngôn và những vấn đề thời sự.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ