Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Canon Việt Nam; đại diện các cơ quan chuyên môn; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, 27 đội thi đến từ 10 trường đại học tại Hà Nội và Thái Nguyên. Cuộc thi cũng được livestream trên Facebook chính thức của chương trình, Page của Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn nhằm tiếp cận đến đông đảo các bạn sinh viên trên cả nước.

leftcenterrightdel
Các thành viên đội TDH1 (Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên) thuyết trình đề tài Chế tạo thiết bị tự động lắp ráp bút bi màu. 

Theo ban tổ chức, trong năm thứ hai tổ chức này, Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” 2020 đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo và số lượng đội thi đăng ký tham gia đã tăng rõ rệt so với năm đầu tiên. Điều đó cho thấy cuộc thi đã tạo được dấu ấn và tạo lan tỏa trong sinh viên kỹ thuật khu vực miền Bắc. Với chủ đề chế tạo thiết bị lắp ráp bút bi, đã có 46 đội tham gia đăng ký và trải qua các vòng báo cáo sơ bộ, vòng hoàn thiện, Hội đồng ban cố vấn của cuộc thi đã chọn ra 27 đội xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết và triển lãm Cuộc thi “Công nghệ Trí Tuệ Canon Chie-tech” 2020.

Tại vòng thi chung kết chính, các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình, chứng tỏ khả năng sáng tạo và vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ Ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, các Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam.  

Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, giải đáp thắc mắc về Chie-tech cũng như giao lưu học hỏi từ chính sản phẩm Chie-tech được chế tạo bởi kỹ sư Canon Việt Nam.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải cho các đội đoạt giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham gia dự thi.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng cho đội BK CIM - Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho đội ADC HUST Silence – ĐH Bách khoa Hà Nội và đội MEET2 TNUT – ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – ĐH Thái Nguyên; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho đội TDH2 – ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên, đội TDH1 – Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên và đội ADC HUST M4L – ĐH Bách khoa Hà Nội và các giải thưởng bình chọn online với tổng giá trị giải thưởng hơn 100 triệu đồng. Các đội lọt vào Vòng chung kết ngoài nhận được phần thưởng bằng tiền mặt còn nhận được cúp lưu niệm, giấy chứng nhận của Ban tổ chức và nhận bằng khen của Trung ương Đoàn.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam mong muốn rằng Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật, giúp sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng nghiên cứu sáng tạo, chế tạo, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa, cũng như hướng tới hoàn thiện các mục tiêu Phát triển bền vững của Việt Nam. 

Tin, ảnh: HOÀNG LAN