leftcenterrightdel
Giáo viên trường TH Trần Quốc Toản dọn vệ sinh lớp học.

Tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản, trong thời gian học sinh nghỉ học, các thầy cô giáo đã tích cực tổng vệ sinh toàn trường, các dãy phòng học một cách nghiêm túc, có hiệu quả.

Cô Nguyễn Thị Kim Ngân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, nhà trường đã xây dựng thêm ba khu rửa tay tạm thời cho học sinh trước khi vào lớp và sau khi ra chơi. Bên cạnh đó, nhà trường mua thêm nước diệt khuẩn, xà phòng giúp học sinh phòng bệnh tốt hơn khi đến trường. Nhà trường sẽ tổng vệ sinh các khuôn viên, lớp học, nhà vệ sinh…

leftcenterrightdel
Thầy cô vệ sinh ly uống nước của học sinh.

Ngoài ra, đầu tuần sau khi học sinh quay trở lại trường học, nhà trường sẽ không chào cờ đầu tuần, thay vào đó sẽ sinh hoạt tại các lớp. Giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh cách sử dụng khẩu trang đúng cách, cùng rửa tay bằng xà phòng để phòng dịch Covid-19. Về công tác dạy và học, nhà trường triển khai chương trình học mới, tiếp theo của tuần trước tết. Giáo viên sẽ chuẩn bị bài, giáo án để học sinh vẫn theo kịp kiến thức.

Cùng với đó, giáo viên phối hợp với phụ huynh hướng dẫn con em ôn tập và tự học ở nhà qua đường link mà nhà trường đã cung cấp trước đó. Dù dịch bệnh diễn biến khó lường nhưng với sự chuẩn bị phòng tránh chu đáo của nhà trường thì công tác bán trú vẫn sẽ thực hiện bình thường, đảm bảo sự yên tâm cho các bậc phụ huynh để học sinh đi học trở lại.

leftcenterrightdel
Nhà trường tổng vệ sinh.

Cô Trần Thị Mỹ Hạnh, giáo viên trường mầm non Beebeekids cho biết: Trường đã tổ chức dọn vệ sinh và chuẩn bị dụng cụ mới để đảm bảo cho học sinh học tập một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, giáo viên xin ý kiến của phụ huynh để đóng góp thêm cho nhà trường về cách phòng tránh dịch tốt nhất.

Tâm lí của phụ huynh luôn mong muốn con được học tập một cách tốt nhất, an toàn và thuận tiện. Đó là mối quan tâm đặt lên hàng đầu mà nhà trường đã hiểu và thực hiện rất tốt tạo nên sự tin tưởng đối với phụ huynh. Từ sự tin tưởng đó, phụ huynh sẽ chủ động nhắc nhở con giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ ở nhà và cả trên lớp, luôn giữ liên lạc với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường, cùng phối hợp với nhà trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng đã có thông báo chính thức đưa tin về việc học sinh bắt đầu đi học vào ngày 17-2. Thông tin này đã giải tỏa thắc mắc của một số phụ huynh về việc đi học của con em mình. Với sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự phối hợp, chung tay của phụ huynh học sinh, các trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp sau đợt nghỉ dài ngày.

Bài, ảnh: THANH HUYỀN