Điều này giúp "Avengers: Endgame" trở thành bộ phim thứ hai cán mốc doanh thu hơn 2 tỷ USD nhanh nhất trên thế giới. Cụ thể, các siêu anh hùng của Marvel Studio đã "bỏ túi" 2,19 tỷ USD chỉ trong 11 ngày, đánh bại kỷ lục cũ của "Avatar" là 47 ngày. Hiện tại, "bom tấn" này đã thu được 619 triệu USD ở các rạp chiếu nội địa và 1,56 tỷ USD trên thị trường quốc tế.

leftcenterrightdel
Cảnh trong phim "Avengers: Endgame". Ảnh: Disney.

Được thực hiện dưới bàn tay nhào nặn của bộ đôi đạo diễn Anthony Russo và Joe Russo, "Avengers: Endgame" là bộ phim dựa bộ truyện tranh của nhà xuất bản Marvel về nhóm siêu anh hùng mang tên Avengers. Với kinh phí được cho lên tới hơn 400 triệu USD, "Avengers: Endgame" là câu chuyện 5 năm sau khi siêu ác nhân Thanos tự tay hủy 6 viên đá vô cực để không còn ai có ý định thu thập chúng nữa. Những người còn sống sót của biệt đội siêu anh hùng Avengers đã tìm ra cách chế tạo một cỗ máy lượng tử để vượt thời gian trở về quá khứ - thời điểm mà 6 viên đá chưa bị hủy - để thu thập chúng nhằm chống lại Thanos trong cuộc chiến vĩ đại một mất một còn ở cuối phim. Đây là phần phim thứ 22 trong vũ trụ điện ảnh Marvel. 

leftcenterrightdel
Trailer phim "Avengers: Endgame".

Vị trí á quân của phòng vé Bắc Mỹ vừa qua là The Intruder (tựa Việt: Kẻ xâm nhập bí ẩn) với doanh thu 11 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. Phim có sự góp mặt của hai ngôi sao Michael Ealy và Meagan Good trong vai cặp vợ chồng trẻ tìm thấy ngôi nhà mơ ước tại thung lũng Napa. Tuy nhiên, mái ấm tưởng chừng như hoàn hảo này đã trở thành cơn ác mộng khi người chủ cũ nhất quyết không chịu từ bỏ ngôi nhà.

leftcenterrightdel
Vị trí á quân của phòng vé Bắc Mỹ là The Intruder (tựa Việt: Kẻ xâm nhập bí ẩn) với doanh thu 11 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. Ảnh: Sony.

Trong khi đó, bộ phim hài của Lionsgate mang tên "Long Shot" với doanh thu khiêm tốn là 10,03 triệu USD đã đứng ở vị trí thứ 3. Bộ phim của đạo diễn Jonathan Levine xoay quanh cuộc tình lãng mạn giữa một nhà báo và ứng cử viên nữ tổng thống.

Top 10 phim ăn khách tại Bắc Mỹ từ ngày 3-5 tới 5-5:

1. Avengers: Endgame: 145,8 triệu USD

2. The Intruder: 11 triệu USD

3. Long Shot: 10 triệu USD

4. Uglydolls: 8,5 triệu USD

5. Captain Marvel: 4,3 triệu USD

6. Breakthrough: 3,95 triệu USD

7. The Curse of La Llorona: 3,5 triệu USD

8. Shazam!: 2,45 triệu USD

9. Little: 1,47 triệu USD

10. Dumbo: 1,43 triệu USD

NGUYỄN THÚY