Bộ phim truyền hình “Hoa hồng trên ngực trái” với những góc nhìn đa chiều về cuộc sống gia đình vừa được Trung tâm Sản xuất phim truyền hình VFC (Đài Truyền hình Việt Nam) hoàn thành và chuẩn bị lên sóng VTV3 vào khung giờ “vàng”-21 giờ 40 thứ tư và thứ năm hằng tuần, bắt đầu từ ngày 7-8 tới.

Bộ phim tiếp tục khai thác đề tài gia đình, hiện đang được nhiều khán giả truyền hình Việt Nam quan tâm, và quy tụ nhiều gương mặt diễn viên được yêu thích: NSND Hoàng Cúc, NSƯT Công Lý, NSƯT Thanh Quý, cặp đôi diễn viên Hồng Diễm - Hồng Đăng, Lương Thanh - diễn viên sáng giá từng thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội… Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC cho biết, “Hoa hồng trên ngực trái” tự tin đem đến màu sắc mới so với các bộ phim cùng đề tài đã và đang được khán giả yêu thích, ở chỗ thể hiện, tôn trọng vai trò người phụ nữ. Các nhân vật nữ trong phim dù ở hoàn cảnh nào cũng luôn nỗ lực đấu tranh, tìm kiếm hạnh phúc cho mình.

leftcenterrightdel

NSND Hoàng Cúc vào vai bà mẹ trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” /ảnh: VFC

“Hoa hồng trên ngực trái” do NSƯT Vũ Trường Khoa làm đạo diễn. Đây cũng là đạo diễn của những phim truyền hình gây “sốt” trong thời gian qua, như: “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, “Sống chung với mẹ chồng”, “Cả một đời ân oán”, “Những cô gái trong thành phố”. Phim kể về cuộc sống của Khuê (Hồng Diễm đóng), tưởng như đang yên bình là một bà mẹ “bỉm sữa”, thì bỗng đảo lộn khi phát hiện ra chồng mình - Thái (Ngọc Quỳnh đóng) có nhân tình. Gần 10 năm an phận ở nhà chăm chồng, nuôi con, bỏ cả việc học hành, không chuyên môn nghề nghiệp, chưa từng ra ngoài kiếm tiền, Khuê phải đối mặt như thế nào với việc bị đẩy ra đường, bị tước mất quyền nuôi con sau khi ly hôn?

34 tập phim “Hoa hồng trên ngực trái” mang đến cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Có người chấp nhận chuyên tâm chăm lo gia đình, có người xông pha gây dựng sự nghiệp cho mình, có người đối xử tốt với gia đình chồng, có người lại không được lòng mẹ chồng… Trong phim, người phụ nữ phải đối diện với nhiều cuộc chia tay, chấm dứt và họ đã mạnh mẽ đứng lên, bắt đầu một cuộc sống mới, chủ động giành lấy hạnh phúc cho mình.

Đặc biệt, phim có sự “tái ngộ” màn ảnh nhỏ của NSND Hoàng Cúc sau 10 năm vắng bóng trên sân khấu và điện ảnh. Vào vai bà mẹ chồng sắc sảo, tinh tế, hết mực thương con dâu, NSND Hoàng Cúc cho biết khi nhận kịch bản phim cũng đã rất hồi hộp. Đặc biệt là khi đọc kịch bản xong, khi ê kíp sản xuất chưa có kế hoạch về trang phục cho nhân vật bà mẹ chồng, thì NSND Hoàng Cúc đã tự đi chuẩn bị trang phục cho vai diễn. Và cũng bởi lâu rồi chị không nhận lời đóng phim, trong khi mỗi năm công nghệ làm phim thay đổi nhanh chóng, nhất là phim truyền hình thời gian qua đã thay đổi sang thu tiếng đồng bộ trực tiếp, nên lúc đầu cũng có phần bỡ ngỡ. Nhưng sau vài buổi quay, chị đã tiếp cận và hòa nhịp với những người làm phim trẻ, được các bạn quý trọng bởi vốn dày kinh nghiệm, hướng dẫn chỉ bảo các bạn diễn viên trong quá trình diễn xuất.

VƯƠNG HÀ