Album được OPlus ra mắt sau hơn 2 năm “thai nghén” và thực hiện gồm những bài hát nhạc xưa quen thuộc, như “Tình khúc cho em”, “Về đây nghe em”, “Mùa đông của anh”, “Một mình”, “Hạ trắng”, “Một cõi đi về”…được nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí lại khiến cho âm hưởng trở nên tươi mới, hiện đại. Cách hát của OPlus đầy say mê, mạnh mẽ, trẻ trung nhưng lại rất nồng nàn, ấm áp đầy lôi cuốn. Có lẽ những trải nghiệm, kinh nghiệm của ngót 10 năm đi hát và câu chuyện hạnh phúc trong cuộc sống gia đình của cả 4 thành viên đã khiến họ có được mạch nguồn cảm xúc mạnh mẽ để tạo nên những bản hòa ca thực sự đắm say, cuốn hút. 

leftcenterrightdel

Bốn chàng trai của nhóm OPlus.

“Như mưa ngày nào” tương đối đặc biệt, khi cả 6 tác phẩm trong CD đều thực hiện liên khúc 2 bài hát. Tất cả đều được lựa chọn tỷ mỉ cho giọng hát của 4 thành viên trong nhóm, để họ phát huy được giá trị riêng biệt của từng giọng hát mà vẫn bảo đảm sự hòa quyện, nhuần nhuyễn của cả 4 giọng hát tạo nên nhiều màu sắc cho Album.

Ca sĩ Quang Minh, trưởng nhóm OPlus cho biết: “Album bắt đầu từ việc nhóm Oplus làm liên khúc “Lâu đài tình ái - Mùa đông của anh” cho chuyến đi lưu diễn tại Mỹ để có bài hát độc đáo phục vụ bà con Việt kiều, nên OPlus bắt tay vào làm nhạc xưa. Người thầy đầu tiên mà OPlus “cầu cứu” chính là nhạc sĩ Phương Uyên. Sau đó có cơ hội được làm việc với nhạc sĩ Thanh Tâm, từ một ca khúc đó, một dự án mới đã được lên ý tưởng và thực hiện. Mọi thứ đến tự nhiên đúng như việc những con người này, những sản phẩm này chỉ chờ có nhau để thăng hoa vậy”. 

Có thể nói, nhóm OPlus không xuất hiện dày đặc trên truyền thông, nhưng nhiều năm qua là một nhóm nhạc đã định hình được phong cách trên thị trường âm nhạc. Bốn thành viên trong nhóm: Quang Minh, Đức Tùng, Tùng Lâm, Tùng Linh đã tạo nên hình ảnh về boyband kiểu mẫu với vẻ ngoài vừa điển trai, vừa trẻ trung, vừa lịch lãm… cùng phong cách âm nhạc ngọt ngào - lãng mạn, OPlus đã nhanh chóng trở thành nhóm nhạc được yêu thích ở Hà Nội.

Với tình yêu và những khám phá, sáng tạo cũng như cách cảm nhận rất riêng biệt với nhạc xưa, “Như mưa ngày nào” được OPlus kỳ vọng sẽ được công chúng cởi mở đón nhận, với ý niệm nâng niu và truyền tải những tinh thần, giá trị âm nhạc xưa đến với công chúng trong đời sống hôm nay.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ