Là một trong những dự án điện ảnh được mong chờ nhất đầu năm 2021, “Bố già” bản điện ảnh đã chính thức đã được nhà sản xuất công bố khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 12-3 tới.

leftcenterrightdel

Nhà sản xuất "Bố già" bản điện ảnh đã chính thức công bố ngày ra rạp 12-3.

Ảnh: Đoàn phim cung cấp.

Nói về những áp lực trước khi đưa ra quyết định này, đại diện nhà sản xuất cho biết: “Chúng ta đã nhận được nhiều thông tin khả quan về tình hình kiểm soát dịch bệnh hiện tại, tuy nhiên chúng ta vẫn không thể quá chủ quan. Với tiêu chí luôn để an toàn và sức khoẻ của khán giả lên vị trí ưu tiên, chúng tôi cũng đã đắn đo rất nhiều nhằm đảm bảo đứa con tinh thần của toàn bộ ê-kíp được ra rạp mà vẫn phải an toàn về mọi mặt”.

“Bố già” phiên bản điện ảnh do Trấn Thành viết kịch bản và đạo diễn cùng Vũ Ngọc Đãng, với sự góp mặt diễn xuất của dàn diễn viên đình đám thuộc hai thế hệ như: Trấn Thành, Tuấn Trần, Lê Giang, bé Ngân Chi, Lan Phương, NSND Ngọc Giàu... Phim xoay quanh lối sống thường nhật của một xóm lao động nghèo, ở đó có bộ tứ anh em Giàu - Sang - Phú - Quý với Ba Sang là nhân vật chính, hay lo chuyện bao đồng nhưng vô cùng thương con cái.

Trên trang Facebook cá nhân, ngay sau khi Trấn Thành thông báo về việc “Bố già” bản điện ảnh rục rịch ra rạp, không ít khán giả đã bày tỏ sự thích thú và nóng lòng muốn biết màn trình diễn “đời nhất, tình nhất, hài nhất” đến từ “Bố già” với câu chuyện về tình anh em - tình cha con - tình thân mà chúng ta có thể tìm thấy đâu đó trong gia đình mình, sẽ tạo ra những “cú nổ” phòng vé.

leftcenterrightdel

 Phim "Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả" có sự góp mặt của cố

NDND Hoàng Dũng đang được khán giả háo hức chờ đợi. Ảnh: Đoàn phim cung cấp.

Cùng thời điểm này, nhà sản xuất phim “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả” cũng công bố, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 12-3. Phim do đạo diễn Bảo Nhân thực hiện, nội dung xoay quanh cuộc đời vương giả của 3 chị em nhà họ Lý, phản ánh đời sống xa hoa của giới quý tộc chuyên buôn bán đồ cổ. “Gái già lắm chiêm V” có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như: NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, diễn viên trẻ Kaity Nguyễn, Anh Dũng... Đặc biệt, khán giả còn háo hức chờ đợi vai diễn cuối cùng của cố NSND Hoàng Dũng với một tác phẩm điện ảnh được ví như “bom tấn” của điện ảnh Việt.

Nối tiếp ra rạp, sẽ là các phim “Thiên thần hộ mệnh” của đạo diễn Victor Vũ, ấn hành ra rạp ngày 9-4; “Song song”, đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng, nữ diễn viên Nhã Phương đóng chính; “Kiều” của Mai Thu Huyền; “Lật mặt: 48h” (Lật mặt 5); “Trạng Tí phiêu lưu ký” của Ngô Thanh Vân… Thông tin ngày chiếu mới các phim lần lượt được công bố, ngay lập tức gây “bão” khắp cộng đồng mạng. Sự háo hức của khán giả với phim Việt được thể hiện qua hàng loạt bình luận và những cái hẹn đi xem đang liên tục xuất hiện khắp các trang mạng xã hội phim ảnh và rạp chiếu.

leftcenterrightdel
 "Trạng Tí phiêu lưu kỳ", bộ phim về đề dã sử dân gian cũng được các khán giả "nhí" háo hức đón chờ. Ảnh: Đoàn phim cung cấp.

Để đảm bảo cho công tác phòng dịch được diễn ra một cách hiệu quả nhất, đại diện hệ thống rạp chiếu CGV cũng như BHD, Trung tâm chiếu phim Quốc gia đều cho biết, đã tổ chức phun diệt khuẩn toàn bộ hệ thống rạp cũng như dán các quy định về dải phân luồng, giãn cách khi mua vé và cách xếp ghế bên trong rạp. Theo đó, từ việc mua vé, đồ ăn nhẹ đến việc di chuyển trong khu vực rạp và các ghế ngồi trong rạp đều phải đảm bảo khoảng cách 2m.

HÀ CHÂU