Chương trình không chỉ gợi lại kỷ niệm về những bộ phim Việt, những bài hát đi cùng năm tháng mà còn hé lộ những câu chuyện chưa từng kể của những người làm phim, những diễn viên trong suốt 30 năm với những nốt thăng và nốt trầm của phim truyền hình Việt.

“Về nhà xem phim” chắc chắn sẽ gợi lại trong mỗi người xem những kỷ niệm về khoảnh khắc cả gia đình ngồi trước màn hình nhỏ, cùng cười, cùng khóc, cùng giận dữ và đồng cảm với các nhân vật trong phim.

leftcenterrightdel
Hình ảnh các bộ phim được giới thiệu trong chương trình “Quán thanh xuân tháng 7” với chủ đề “Về nhà xem phim”. Ảnh: BTC.

Khách mời của “Quán thanh xuân tháng 7” chính là đạo diễn, diễn viên của những bộ phim đã đi vào ký ức của khán giả màn ảnh nhỏ.

Trong chương trình, NSND Nguyễn Hải sẽ chia sẻ kỷ niệm lần đầu được giao vai chính. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của NSND Khải Hưng, NSND Hoàng Dũng, NSND Nguyễn Hải, NSND Trung Anh, NSND Minh Hằng, NSƯT Đỗ Thanh Hải, NSƯT Quốc Tuấn, diễn viên Bảo Thanh.

Các ca sĩ biểu diễn trong chương trình: Mỹ Linh, Khánh Linh, Thùy Dung, NSƯT Mai Hoa.

Hơn 30 năm trong hành trình làm phim của Đài truyền hình Việt Nam, bên cạnh những thay đổi về đề tài, kỹ thuật… khán giả cũng chứng kiến sự chuyển giao thế hệ đạo diễn, diễn viên. Nhưng có một điều không thay đổi đó là tình yêu nghề - có yêu nghề thì các đạo diễn, diễn viên thì mới có những bộ phim hay để phục vụ khán giả.

KHÁNH HUYỀN