"Good Boys" xoay quanh câu chuyện vui nhộn, dễ thương về 3 cậu học sinh cấp hai cố gắng gây ấn tượng với các bạn cùng lớp có được hiệu ứng mở màn khá tốt, với những đánh giá tích cực từ cả giới phê bình và khán giả đến rạp. Tác phẩm của đạo diễn Gene Stupnitsky thu về 21 triệu USD sau 3 ngày ra mắt tại hơn 3.200 cụm rạp nội địa. "Good Boys" cũng nhận được điểm B từ khán giả trên CinemaScore và được trang RottenTomatoes chấm điểm 89% - tổng hợp từ nhận xét của 155 nhà phê bình điện ảnh.

leftcenterrightdel
"Good Boys" xoay quanh câu chuyện vui nhộn, dễ thương về 3 cậu học sinh cấp hai cố gắng gây ấn tượng với các bạn cùng lớp. Ảnh: imdb.com.
leftcenterrightdel
Trailer phim “Good Boys".

Trong khi đó, sau hai tuần khuynh đảo màn ảnh rộng thị trường Bắc Mỹ, "Fast & Furious: Hobbs & Shaw" đã sụt giảm 44% doanh thu từ bán vé so với tuần trước, chỉ mang về thêm 14,1 triệu USD từ khu vực Bắc Mỹ, nâng tổng doanh thu nội địa lên mức 133,7 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại.

leftcenterrightdel
"Fast & Furious: Hobbs & Shaw" thu 437 triệu USD toàn cầu sau gần một tháng phát hành. Ảnh: imdb.com

Tuy nhiên, trên phạm vi quốc tế, siêu phẩm hành động "Fast & Furious: Hobbs & Shaw" bổ sung 45,7 triệu USD từ thị trường nước ngoài, đưa doanh thu toàn cầu của bộ phim lên mốc 437 triệu USD sau gần một tháng phát hành.

Sau khi cán mốc 1 tỷ USD, "The Lion King" (tựa Việt: Vua sư tử) liên tục duy trì doanh thu ổn định trong tuần qua. Bộ phim live-action mới nhất của hãng Disney hạ cánh ở vị trí thứ ba với ước tính 11,9 triệu USD thu về từ phòng vé nội địa. "Vua sư tử" cũng vừa bỏ túi thêm 33,8 triệu USD từ thị trường quốc tế. Hiện tổng doanh thu toàn cầu của siêu phẩm nhà Disney đã cán mốc 1,435 tỷ USD, đưa siêu phẩm này ghi tên ở vị trí số 9 trong danh sách Những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại.

leftcenterrightdel
The Lion King (tựa Việt: Vua sư tử) liên tục duy trì doanh thu ổn định trong tuần qua. Ảnh: imdb.com

Sony vừa ra mắt "The Angry Birds Movie 2" vào hôm 13-8 và gần như không đạt được kỳ vọng ban đầu khi phim chỉ đứng ở vị trí thứ 4. Trong khi màn chào sân của “người tiền nhiệm” trị giá tới 38 triệu USD thì phần hai của Angry Birds chỉ thu về khoảng 10,5 triệu USD sau 3 ngày “xuất xưởng” trước khi kết thúc tuần đầu phát hành với mức doanh thu vỏn vẹn 16,2 triệu USD. 

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ tuần qua:

1. Good Boys - 21 triệu USD

2. Hobbs & Shaw - 14,1 triệu USD

3. The Lion King - 11,9 triệu USD

4. The Angry Birds Movie 2 - 10,5 triệu USD

5. Scary Stories to Tell in the Dark - 10,1 triệu USD

6. 47 Meters Down: Uncaged - 9 triệu USD

7. Dora and the Lost City of Gold - 8,5 triệu USD

8. Once Upon a Time in Hollywood - 7,6 triệu USD

9. Blinded by the Light - 4,5 triệu USD

10. Art of Racing in the Rain - 4,4 triệu USD./.

DIỆU THÚY (tổng hợp)