Chương trình do Công ty Cổ phần Truyền thông Vietart thực hiện.

Sự trở lại của “Live Concert: Đường chúng ta đi” còn minh chứng cho sức sống và vẻ đẹp của dòng nhạc trữ tình cách mạng mãi mãi là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, bền bỉ thắt chặt, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tình yêu gia đình.

Ca sĩ Trọng Tấn cho biết: Trong chương trình “Đường chúng ta đi” diễn ra vào năm 2018, tam ca kỷ niệm chặng đường 20 năm ca hát cùng nhau. Trong chương trình, tam ca đã chia sẻ những câu chuyện riêng tư trên sân khấu. Tuy nhiên, trong chương trình lần này, 3 nam ca sĩ sẽ “chơi” âm nhạc nhiều hơn. Đương nhiên chương trình có nhiều tác phẩm chính thống và có nhiều tác phẩm lớn kết hợp táo bạo, mới lạ hơn.

leftcenterrightdel
Tam ca Việt Hoàn, Đăng Dương, Trọng Tấn.

Suốt hơn hai thập kỷ "tam hành" trong dòng nhạc chính thống, mỗi ca sĩ đều có một thế mạnh, dấu ấn và sự nghiệp riêng nhưng khi “chụm” lại, họ trở thành "bộ ba" không thể thay thế. Không chủ đích ghép lại hoạt động như một nhóm chính thức nhưng cùng được nuôi dưỡng và trưởng thành trong một môi trường âm nhạc, sự chuẩn chỉ trong phong cách biểu diễn, sự mẫu mực về giọng hát; cùng lựa chọn hát dòng nhạc trữ tình cách mạng tạo nên một "dấu cộng" đẹp giữa Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn.

Thành công của sự kết hợp này đến nay không chỉ được đo bằng sức sống của các ca khúc nhạc cách mạng, lòng mến mộ của khán giả, mà còn thể hiện ở mật độ xuất hiện dày đặc của tam ca trong các chương trình âm nhạc chính thống, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước.

Mang tên “Đường chúng ta đi”, sự trở lại của live concert tiếp tục được đầu tư dàn dựng kỹ lưỡng bởi Giám đốc âm nhạc Thanh Phương. Chương trình còn mang đến cho khán giả sự tươi mới, bất ngờ thông qua phần biểu diễn của hai khách mời là ca sĩ Thanh Lam và Thu Minh.

leftcenterrightdel
Chỉ đạo sản xuất, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Vietart Đoàn Thúy Phương.

Với vai trò chỉ đạo sản xuất, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Vietart Đoàn Thúy Phương cho biết: Chương trình “Đường chúng ta đi” năm 2018, đã xảy ra tình trạng “cháy vé”. Đây là sự thành công lớn và là niềm vui của những người làm nghề và của cả đơn vị tổ chức. Tuy nhiên, lý do để Ban tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình lần thứ 2 không phải vì lần thứ nhất bán hết vé. Chúng tôi không đặt mục đích kinh doanh lên trên hết mà chúng tôi làm chương trình để đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của khán giả, sự mong đợi, khát khao của công chúng được nghe giọng ca của 3 nam ca sĩ này. Nếu như trong chương trình lần thứ nhất, khách mời là ca sĩ Anh Thơ và Lan Anh thì trong chương trình này là  thử thách lớn cho nhạc sĩ Thanh Phương. Đây là một sự kết hợp chưa từng có, nhạc sĩ Thanh Phương  luôn cố gắng dàn dựng chương trình theo mô típ hoàn toàn mới. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi tổ chức chương trình này lần thứ hai.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Thanh Lam sẽ biểu diễn trong chương trình.

Nhạc sĩ Thanh Phương bật mí: "Sau thành công của đêm lần trước, chúng tôi sẽ khai thác, tìm tòi thêm nhiều chất liệu để tiếp tục mang đến sự mới mẻ cho khán giả. Là những tên tuổi hàng đầu, tất cả ca sĩ tham gia chương trình trong đã có sự nghiệp đỉnh cao khi đứng riêng nhưng khi đứng cạnh nhau, họ sẽ là những màn kết hợp lần đầu tiên với khán giả. Ví dụ như việc đưa hai nữ hoàng nhạc nhẹ và nhạc dance Thanh Lam và Thu Minh về với tam ca nhạc đỏ sẽ là màn thú vị và thử thách. Trong không gian sân khấu được tái hiện đầy tính nghệ thuật, cùng câu chuyện âm nhạc đồ sộ của bộ ba Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn với những bản hoà âm mộc mạc và lãng mạn của nhạc sĩ Thanh Phương-Lưu Hà An.

Trong chương trình này, khán giả không những được thưởng thức tiếng hát sung sức của ba ca sĩ qua những bản nhạc cách mạng, thính phòng quen thuộc đã làm nên dấu ấn của tam ca suốt 20 năm qua mà còn lần đầu tiên được thấy tam ca ngẫu hứng và “biến hóa” đầy lạ lẫm và sáng tạo với miền âm nhạc acoustic, dân gian, nhạc Ý...

Trong khi các bạn đồng trang lứa chủ yếu yêu thích và thần tượng những ngôi sao điện ảnh nước ngoài thì em Trần Hoàng Yến Chi, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam lại luôn thần tượng 3 giọng ca Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn.

leftcenterrightdel
Trần Hoàng Yến Chi, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam bộc bạch về tình yêu với giọng hát của tam ca.

Xu hướng thích những cái mới, lạ trong âm nhạc là nhu cầu tất yếu của các bạn trẻ ngày nay nhưng với Trần Hoàng Yến Chi thì âm nhạc truyền thống và những ca khúc cách mạng ra đời trong khói lửa chiến tranh luôn là những tác phẩm nằm lòng của cô học trò nhỏ này. 

Trần Hoàng Yến Chi cho rằng, những ca khúc nhạc cách mạng qua sự thể hiện của tam ca cần được lan tỏa rộng rãi đến đông đảo học sinh, sinh viên các trường để sau này, các em thêm yêu mến dòng nhạc truyền thống.

“Live Concert: Đường chúng ta đi” sẽ là món quà ý nghĩa bằng âm nhạc của Ban tổ chức dành tặng khán giả nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Bài, ảnh: KHÁNH HUYỀN