Bạn muốn hẹn hò phiên bản quân đội tháng 8 làm mối cho Thiếu úy QNCN Trần Đình Huy (26 tuổi) hiện đang công tác tại Lữ đoàn 171, vùng 2 Hải quân (địa điểm đóng quân ở TP Vũng Tàu) với cô sinh viên sư phạm Phan Thị Vân Anh (20 tuổi) sinh sống tại Vũng Tàu.

Cặp đôi có vẻ có duyên khi cùng sống trên con đường 30-4 của TP Vũng Tàu. Vân Anh có ưu điểm là thân thiện, vui vẻ, biết kính trên nhường dưới và nấu ăn ngon. Cô gái này cũng rất thẳng tính, nếu bực bội điều gì sẽ nói ra luôn bởi để lâu sẽ thấy khó chịu trong người. 

leftcenterrightdel
Vân Anh trao bức thư cho Thiếu úy QNCN Trần Đình Huy.

Thiếu úy QNCN Trần Đình Huy giới thiệu mình là người tính tình vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình trong công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao nhưng nhút nhát, ít nói. “Nhất là khi giao tiếp với các bạn nữ được vài câu là con… hết lời”, Huy thú thật với MC Quyền Linh.

Hai người đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong tình yêu. Huy trải qua hai mối tình trong đó mối tình đầu thời cấp 3 chỉ là yêu đơn Phương trong khi, cô sinh viên khi được hỏi về tình yêu ngại ngùng cho biết: "Con trải qua… chưa có mối tình nào hết chú ơi".

Vân Anh mong muốn có người bạn đời cao trên 1m70, không hói, nhưng khi Quyền Linh đặt tình huống nếu gặp được người yêu mình, chăm sóc, thật lòng nhưng lỡ có chút hói thì Vân Anh cho biết cô vẫn chấp nhận.

Vân Anh cũng khiến MC Quyền Linh rất "ưng" khi trả lời một số tình huống nêu ra. Đặc biệt, Quyền Linh đưa ra giả định nếu như ngày vừa đám cưới xong Huy có lệnh phải lên đường ngay lập tức thì lúc đó Vân Anh nghĩ sao.”Dạ không sao ạ, khi Tổ quốc cần, mình phải biết hy sinh”, Vân Anh khẳng định.

Còn Thiếu úy QNCN Trần Đình Huy mong muốn có người yêu tính cách hiền lành, một người phụ nữ truyền thống có pha chút hiện đại, ngoại hình thì cao trên 1m55, dáng người cân đối.

Trần Đình Huy khẳng định mình là người chung tình nên cũng muốn có một người bạn gái có cùng tính cách đó. Chàng trai rất không thích những người phụ nữ nói quá nhiều, nói lăng nhăng mà không vào mục đích chính.

Khi bức tường hoa được mở, Huy đem tặng bạn gái là chú gấu bộ đội và một cây bút với mong rằng khi nào Vân Anh nhìn vào chú gấu sẽ nhớ đến anh trong khi cũng hy vọng cây bút sẽ viết nên một chuyện tình đẹp giữa hai người.

leftcenterrightdel
Thiếu úy QNCN Trần Đình Huy và Vân Anh tin tưởng bấm nút hẹn hò.

Vân Anh đã chuẩn bị một bức thư để viết cho người ghép đôi với mình. Trong bức thư cô bày tỏ sự lo lắng, hồi hộp và tò mò về người mà mình sẽ gặp gỡ.

“Bức thư này em mới viết tối hôm qua. Tuy không dùng cây bút của anh nhưng em hy vọng sẽ được viết nhiều lần bằng cây bút của anh”, cô gái chia sẻ.

Huy quan niệm tình yêu là phải xuất phát từ hai người, dành cho nhau những tình cảm, cùng chia sẻ những ngọt bùi để cùng nhau vượt qua những khó khăn, đi đến bến bờ hạnh phúc trong khi theo Vân Anh tình yêu là phải có sự cảm thông, chia sẻ đặc biệt là phải tin tưởng nhau.

Trước khoảnh khắc bấm nút Vân Anh mạnh dạn hỏi Huy: Tối anh có về Vũng Tàu không? Xe còn chỗ không cho em về cùng và chàng trai không ngần ngại mời Vân Anh và gia đình đi về cùng xe với mình. Đúng như dự đoán, cặp đôi đã có một cái kết đẹp khi bấm nút chọn nhau để cùng lên chuyến xe về Vũng Tàu.

Chàng trai thứ hai xuất hiện trong chương trình là Trung úy Nguyễn Trần Quý Nam (26 tuổi, quê ở Nam Định) đang công tác tại Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 31, Sư đoàn 309 của Quân đoàn 4, đóng quân trên địa bàn Biên Hòa, Đồng Nai.

Công việc cụ thể của Nam là chuyên ngành Công tác Đảng và Công tác chính trị và nhiệm vụ chính của đơn vị là huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc. Trung úy Nam được mai mối cho cô gái Vũ Thị Hồng (24 tuổi) quê ở Hà Nam, hiện đang là giáo viên cấp 2 bộ môn Ngữ văn ở TP Hồ Chí Minh.

Hồng giới thiệu mình là người sống rất tình cảm, hòa đồng, vui vẻ, có tinh thần trách nhiệm cao, biết nấu ăn. Đặc biệt cô gái có vẻ ngoài dịu dàng, thùy mị gây bất ngờ cho mọi người khi cho biết mình rất thích chơi thể thao, cô chơi được hầu hết các môn trong đó thích nhất là bóng đá. Mặc dù vậy nhược điểm của Hồng là rất dễ rơi nước mắt và dễ tin người.

leftcenterrightdel
Trung úy Nguyễn Trần Quý Nam.

Trong khi đó, Trung úy Nam tự nhận mình nhát, nhưng ga lăng với bạn gái, ở lĩnh vực tình cảm anh tỏ ra không có nhiều kinh nghiệm, nhất là khi bạn gái khóc Nam không biết tại sao khóc hay phải làm gì, nên dỗ dành như thế nào.

Thế nhưng, chàng trung úy này cũng đã có hai mối tình vắt vai, một mối tình khi còn là học viên và một mối tình khi mới ra trường.

Khi MC Quyền Linh hỏi: "Quên hết rồi đúng không?" Nam khiến mọi người hoang mang khi cho biết: Cũng chưa hẳn là quên hết nhưng cũng không còn ấn tượng gì nhiều.

“Có nhớ nhung một chút xíu về cô ấy không?", Quyền Linh chất vấn.

“Nhớ thì chắc là em không nhớ nữa”, câu khẳng định của Nam xua đi nỗi lo lắng của bạn gái và 2 MC.

Về phần Hồng, cô giáo trẻ đã 3 lần yêu nhưng chưa có mối tình nào thực sự sâu sắc. “Cả ba mối tình đều do một cái hoàn cảnh nhất định và do tính cách của hai người nó chưa thực sự hòa hợp. Thế nên là bọn em đã quyết định dừng lại”, Hồng giải thích về lý do các mối tình của cô chưa thể đi đến cái kết như mong đợi.

Nói về hình mẫu lý tưởng, chàng quân nhân mong muốn tìm được người con gái có tính cách sôi nổi và “luôn lấy mẹ ra làm hình mẫu để tìm người yêu hay bạn gái”. Tuy nhiên, khi MC Nam Thư chất vấn thì chàng trai cho biết không cần giống mẹ 100% mà chỉ cần có vài điểm chung là được.

Hồng thích một chàng trai cao từ khoảng 1m68 đến 1m70, trầm tính hơn một chút để bù lại sự hoạt bát, năng động của mình. Cô gái ghét đàn ông hút thuốc và đặc biệt từ nhỏ đến giờ cứ nhìn thấy đàn ông có râu quai nón là Hồng thấy sợ.

Khi bức tường hoa được mở ra cho hai người gặp mặt, cô giáo dạy văn trổ tài đọc một bài thơ tặng chàng trai, bài thơ do chính cô tự viết với những lời lẽ chân thành nhưng chứa chan cảm xúc:

Này anh, hỡi chàng trai người lính trẻ

Xin gửi tặng anh đôi ba dòng thơ

Thơ em viết không dài như đường lính

Không mang tình thi sĩ đâu anh

Thơ em viết mang tình cô gái nhỏ

Muốn một đời theo dấu bước chân anh

Anh mang trên mình bộ quân phục màu xanh

Và mãi mãi suốt đời là người lính

Tay anh ôm súng, miệng hát cũng quân hành

Em cũng chỉ là cô giáo thôi anh

Em mang trong mình trái tim màu đỏ

Một nửa cho học trò một nửa cho anh”.

Sau đó hai người đã có một khoảng thời gian trò chuyện để hiểu nhau hơn. Đúng với tính cách tự tin, sôi nổi Hồng là người chủ động đưa ra những câu hỏi với bạn trai.

Vấn đề trở ngại cho việc hẹn hò của hai người được đưa ra khi Nam cho biết, do đặc thù công việc mà khoảng cách giữa hai người lại khá xa nên có thể 1 hoặc 2 tháng mới có thể gặp cô giáo được 1 lần. Lúc này, MC Quyền Linh động viên và đề nghị chỉ huy tạo điều kiện nếu hai người hẹn hò với nhau.

leftcenterrightdel
Cô gái Vũ Thị Hồng là người sống rất tình cảm, hòa đồng, vui vẻ, có tinh thần trách nhiệm cao.

 

leftcenterrightdel
Với khoảng cách địa lý khá xa và đặc thù công việc Quý Nam vẫn bấm nút hẹn hò với Vũ Thị Hồng. 

Khi MC Nam Thư hỏi hai người về thời gian có thể tiến tới hôn nhân thì chàng trai 26 tuổi cho biết "vẫn chưa xác định được, trong khi Hồng mong muốn có thêm khoảng khoảng 2 năm để ổn định và phát triển công việc".

Dù vậy, cô giáo trẻ vẫn khẳng định mình chấp nhận nhận và hy sinh. Cô không quan trọng 1 tháng gặp nhau bao nhiều lần mà quan trọng là tình cảm và sự quan tâm của anh dành cho cô.

Tưởng rằng những sự bù trừ về tính cách và sự cảm thông dành cho nhau sẽ khiến họ trở thành một cặp nhưng kết thúc cô giáo trẻ bấm nút còn chàng quân nhân thì không.

Nam giải thích, với khoảng cách địa lý khá xa và đặc thù công việc như vậy nếu như anh bấm nút thì sẽ làm mất đi cơ hội của cô giáo trẻ trong khi Hồng chọn bấm vì tin rằng, "Không ai tự nhiên hợp ai, mỗi người sẽ có một hoàn cảnh khác nhau và quan trọng mình có cho nhau cơ hội để tìm hiểu nhau hay không".

Dù thế nào chúng ta cùng chúc họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sớm tìm được một nửa yêu thương để không còn cô đơn trong những hành trình tiếp theo của cuộc đời mình.

Bạn muốn hẹn hò phát sóng vào lúc 9 giờ sáng thứ Bảy hằng tuần trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, trong đó số có sự tham gia của các quân nhân, sĩ quan chuyên nghiệp của Quân đội nhân dân Việt Nam được phát vào sáng thứ Bảy cuối cùng của mỗi tháng.

Để xem chương trình mời các bạn truy cập kênh số 8 – QPVN trên hệ thống truyền hình Viettel.

Các bạn có thể xem lại tập quân đội tháng 8 tại đây

Thư đăng ký tham gia chương trình xin gửi về địa chỉ banmuonhenho@gmail.com

Facebook: MCV: Banmuonhenho  

Hotline: 0916.861.099

Với đối tượng là quân nhân muốn đăng ký tham gia chương trình, hoặc các đơn vị muốn liên hệ đăng ký cho sĩ quan, quân nhân, CNVQP của mình có thể gọi vào số: 0968.726.872 để được hỗ trợ.  

QUANG TÙNG - THÙY LINH