Sau một thời gian chương trình Bạn muốn hẹn hò lên sóng trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam đã có rất nhiều các sĩ quan, quân nhân đăng ký tham gia để tìm cho mình một nửa phù hợp. Ở tập này, chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của Thiếu úy QNCN Trần Văn Mỹ và Thiếu úy QNCN Nguyễn Văn Bình.

Cặp đôi số 1 của tập này là Thiếu úy QNCN Trần Văn Mỹ, 24 tuổi đang công tác tại Trung đoàn 917, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân và cô gái tên Nguyễn Việt Hà, 24 tuổi đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
MC Cát Tường trao đổi với bạn Nguyễn Việt Hà.
leftcenterrightdel
Thiếu úy QNCN Trần Văn Mỹ đánh đàn tỏ tình với bạn gái.

Trần Văn Mỹ tính tình vui vẻ, biết đàn hát và đã từng có một mối tình kéo dài 4 năm. Tuy nhiên, do còn trẻ, chưa biết quan tâm giữ gìn tình yêu nên Mỹ đã không thể giữ được mối tình đó trong khi Hà cũng từng trải qua 2 mối tình.        

Hà tự nhận mình “nói nhiều - lầy” nếu được hỏi “con gà có trước hay quả trứng có trước” cô nàng có thể thao thao bất tuyệt đến sáng mà vẫn không thể rõ được “gà có trước hay trứng”. Bên cạnh đó, cô gái trẻ còn “rất ga lăng với các bạn nữ xinh đẹp”.  

Hà đọc tặng đối phương bài rap “Ngày em nhớ anh” sau đó cô “rụng tim” khi được chàng quân nhân vừa đàn vừa hát tặng bài “Suy nghĩ trong anh”.

Khi gặp nhau, cô gái xinh đẹp tự nhận mình tính tính trẻ con và hỏi Mỹ có chịu được tính đó không. Anh chàng rất hoạt ngôn đáp lại “Anh lại rất khoái trẻ con, bọn trẻ con rất bám anh”. Dù Mỹ công tác ở Cần Thơ còn Hà ở TP Hồ Chí Minh nhưng đối với đôi trẻ đây không phải vấn đề lớn.

“Nếu em đã là mục đích của anh thì anh sẽ thường xuyên về đây hơn”, Mỹ khẳng định. Câu nói của Mỹ làm Hà thổn thức và hạnh phúc. Sau khi ngỏ ý muốn Hà cho mình làm quen, Mỹ cũng mong được nhận từ Hà một cái ôm nhẹ nhàng. Cặp đôi nhanh chóng bấm nút hẹn hò để chọn nhau.

leftcenterrightdel
Cặp đôi nhanh chóng bấm nút hẹn hò để chọn nhau.

Thiếu úy QNCN Nguyễn Văn Bình (24 tuổi), chàng trai thứ hai trong số này cũng là một ẩn số thú vị. Bình quê ở Hải Dương, hiện đang công tác tại Trung đoàn 917, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Tính tình năng động, yêu thể thao nhưng lại nhút nhát khi đứng trước bạn gái nên đến nay Bình vẫn chưa có mảnh tình nào vắt vai. Chàng trai trẻ cũng khiến cả trường quay cười nghiêng ngả khi có những câu đối đáp thật thà nhưng dí dỏm với MC và đối phương.

leftcenterrightdel
Cô gái tên Phan Thị Thu Ngọc có cá tính mạnh mẽ.
leftcenterrightdel
MC Quyền Linh trò chuyện với Thiếu úy QNCN Nguyễn Văn Bình.

Bị MC Quyền Linh đùa là khi nhìn người khác hôn thì có cảm xúc như thế nào, chàng quân nhân cho biết, lúc đó em quay mặt đi chỗ khác. Về hình mẫu, Bình nhiều lần nhấn mạnh mong muốn có một người yêu truyền thống “tức là mọi thứ bình thường, đơn giản thôi”.

Ở phía bên kia bức tường hoa là cô gái tên Phan Thị Thu Ngọc (22 tuổi, quê ở Vũng Tàu) hiện đang làm kế toán tại TP Hồ Chí Minh. Nhìn cô gái có những nét hiền dịu như vậy không ai nghĩ Ngọc lại là người nóng tính, tức giận lên là quăng đồ.

Khác với đối phương, Ngọc hiện đã có một mối tình kéo dài 5 năm. Cô mong muốn tìm được một người biết chăm lo cho gia đình, quan tâm, chăm sóc bạn gái đặc biệt là răng không nhô, mắt đừng híp.

leftcenterrightdel
Cặp đôi Bình và Ngọc bấm nút hẹn hò để chọn nhau.

Khi hai người gặp mặt, Bình lúng túng thấy rõ, anh liên tục hỏi bạn gái có vui không và cho rằng “em vui là được rồi”. Bình cũng chia sẻ với Ngọc rằng: “Anh thì tất cả mọi thứ bình thường thôi, hôn nhân gia đình thì vợ vẫn là vợ, đừng ăn hiếp, bắt nạt anh là được rồi”. Tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn, trên sân khấu của chương trình, đôi bạn trẻ đã cùng cho nhau cơ hội để hẹn hò.

Theo thông lệ chương trình, khi các cặp đôi chọn nhau, chàng trai sẽ trao cho cô gái một nụ hôn trên má để kỷ niệm cho khoảnh khắc đặc biệt. Tất cả sẽ không có gì đáng nói nếu Bình không quá nhút nhát, anh ngại ngùng, đỏ mặt khi được yêu cầu hôn bạn nữ. Bình cũng có màn xin phép hôn theo phong cách báo cáo chỉ huy và gia đình gây cười cho khán giả.

Chương trình Bạn muốn hẹn hò phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng thứ 7 hằng tuần, trong đó chương trình số quân đội sẽ được phát vào 9 giờ sáng thứ 7 cuối cùng của mỗi tháng.

Để xem tập mới nhất của chương trình Bạn muốn hẹn hò số quân đội mời khán giả truy cập vào kênh số 8, trên hệ thống Truyền hình Viettel.

Thư đăng ký tham gia chương trình xin gửi về địa chỉ banmuonhenho@gmail.com

Facebook: MCV: Banmuonhenho  

Hotline: 0916.861.099

Với đối tượng là quân nhân muốn đăng ký tham gia chương trình, hoặc các đơn vị muốn liên hệ đăng ký cho sỹ quan, quân nhân, CNVQP của mình có thể gọi vào số: 0968.726.872 để được hỗ trợ.  

QUANG TÙNG - THÙY LINH