Bộ sản phẩm gồm 3 MV: “Tình rừng” (nhạc Đức Trịnh, thơ Lê Cảnh Nhạc, phối khí Đức Tân), “Tự tình sông Mã” (sáng tác Xuân Thủy, phối khí Đỗ Bảo), “Tiếng hát từ cột mốc 3 biên” (nhạc Tuấn Anh, thơ Phạm Vân Anh, phối khí Minh Hiếu). Cả 3 bài hát này đều là những sáng tác mới gần như “đo ni, đóng giày” cho Lê Nhung.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Lê Nhung. 

Chia sẻ về 3 MV, Lê Nhung cho biết, ngay từ khi quyết định làm sản phẩm đầu tay, cô đã nghĩ đến đề tài về người lính biên phòng. Không chỉ bởi hiện nay Lê Nhung đang công tác tại Đoàn văn công Bộ đội Biên phòng, mà hơn hết, nữ ca sĩ muốn dành sự tri ân đến các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm bảo vệ biên cương.

Ở cả 3 MV này, hình tượng người lính biên phòng được khắc họa rõ nét về sự mạnh mẽ, can trường nhưng lại đầy nhân văn, gần gũi với đời sống người dân. Các MV được quay tại nhiều vùng, miền của đất nước, ở đó, khán giả được xem những hình ảnh tuyệt đẹp của núi rừng Việt Bắc, đại ngàn Tây Nguyên và dòng sông Mã mềm mại mà dữ dội.

Lê Nhung từng đoạt giải Nhì dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi Sao Mai năm 2017, giọng hát đầy kỹ thuật nhưng nồng nàn cảm xúc của cô đã chinh phục được rất nhiều khán giả khó tính. Với bộ sản phẩm đầu tay này, Lê Nhung thêm khẳng định bước trưởng thành cả về chuyên môn lẫn phong cách âm nhạc sau khi giành vị trí Á quân Sao mai.

DIỆU THÚY