"Joker" cũng đang là tác phẩm ăn khách nhất ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong tuần mở màn, phim đã có mặt ở hơn 73 thị trường và đem về ước tính 140,5 triệu USD, đưa doanh số toàn cầu lên mức 234 triệu USD sau ba ngày ra mắt trên toàn cầu. Hàn Quốc hiện là thị trường “hút khách” nhất của Joker khi màn diễn xuất đỉnh cao của tài tử Joaquin Phoenix đã giúp mang về 16,3 triệu USD từ nước này.

leftcenterrightdel
“Joker” với màn diễn xuất đỉnh cao của tài tử Joaquin Phoenix nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người xem ở thị trường nội địa. Ảnh: imdb.com

“Joker” với màn diễn xuất đỉnh cao của tài tử Joaquin Phoenix nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người xem ở thị trường nội địa khi nhận được điểm B+ trên Cinema Score. Tác phẩm cũng được Rotten Tomatoes chấm 91% trong khi IMDb đánh giá phim ở mức 9,1/10.

leftcenterrightdel
Trailer phim "Joker".

Bộ phim “Joker” của đạo diễn Todd Philipps lấy bối cảnh vào năm 1981, với nội dung kể về Arthur Fleck (Joaquin Phoenix thủ vai), một diễn viên hài kịch thất bại, sau đó dần sa ngã trở thành tên trùm tội phạm tại thành phố Gotham - một thành phố giả tưởng ở nước Mỹ xuất hiện trong loạt truyện tranh do DC Comics xuất bản. Thay vì làm nổi bật lên những mặt xấu của Athur Fleck, bộ phim lại biến Joker thành một kẻ đáng thương bị xã hội ruồng rẫy.

leftcenterrightdel
Bộ phim "Abominable" đã lui về vị trí thứ hai, với 12 triệu USD trong tuần thứ hai trình làng. 

Trong khi đó, bộ phim "Abominable" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Everest - Người tuyết bé nhỏ") đã lui về vị trí thứ hai, với 12 triệu USD trong tuần thứ hai trình làng. Có thể thấy so với kỳ mở màn, tác phẩm đã giảm tới 42% doanh số và doanh thu tại Bắc Mỹ đang dừng ở mức khiêm tốn - 37,8 triệu USD trong 10 ngày ra rạp. Ngoài khu vực này, "Abominable" còn có mặt tại 44 thị trường khác, góp phần đưa doanh thu toàn cầu lên mức 76,3 triệu USD tính đến hiện tại.

leftcenterrightdel
"Downton Abbey" là cái tên sở hữu vị trí số ba tại phòng vé Bắc Mỹ tuần này.

"Downton Abbey" là cái tên sở hữu vị trí số ba tại phòng vé Bắc Mỹ tuần này khi doanh thu tiếp tục giảm 44% so với kỳ trước. Tác phẩm về giới quý tộc Anh vừa góp thêm 8 triệu USD vào khoản doanh thu nội địa khiêm tốn với 74 triệu USD sau ba tuần trình làng. Phim cũng thu về thêm 6,6 triệu USD từ phòng vé ngoài nước, đưa doanh thu toàn cầu nâng lên mức 135 triệu USD.

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất trong tuần qua tại Bắc Mỹ: 

1. Joker - 93,5 triệu USD

2. Abominable - 12 triệu USD

3. Downton Abbey - 8 triệu USD

4. Hustlers - 6,3 triệu USD

5. IT: Chapter Two - 5,4 triệu USD

6. Ad Astra - 4,6 triệu USD

7. Judy - 4,4 triệu USD

8. Rambo: Last Blood - 3,6 triệu USD

9. War - 1,5 triệu USD

10. Good Boys - 900.000 USD.

NGUYỄN THÚY (tổng hợp)