Nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, Bộ TT&TT thường xuyên tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực, ý nghĩa nhân các ngày lễ lớn của đất nước, cũng như nhân Ngày thành lập ngành Bưu điện và ngành TT&TT. Nghĩa cử cao đẹp này luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của nhiều cá nhân và tập thể. Trong chuyến về nguồn ý nghĩa này, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, trung tâm di tích ATK Định Hóa, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đã viết cảm tưởng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trong đó có đoạn: “... Chúng con thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ, những bậc tiền nhân đã xả thân, hy sinh để giành độc lập dân tộc để có được một nước Việt Nam như ngày hôm nay. Chúng con xin hứa trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền nhân sẽ tiếp bước để cùng nhau xây dựng một nước Việt Nam tươi đẹp, hùng cường, nhân dân ấm no, hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu-như mong ước của Bác”.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử ngành Bưu điện ở thôn Bản Là, xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Được biết, Di tích lịch sử ngành Bưu điện đặt tại thôn Bản Là, xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây là một trong những địa điểm thuộc ATK trong cuộc kháng chiến của dân tộc ta chống thực dân Pháp (1946-1954). Nơi đây từng đặt trụ sở của Ban Giao thông liên lạc Trung ương (tổ chức tiền thân của Nha Bưu điện), tổ chức mạng lưới thông tin liên lạc phục vụ Trung ương Đảng, Chính phủ... góp phần đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đến thắng lợi.

Hiện nay, ngành TT&TT đang có bước phát triển mạnh mẽ với 6 mảng lĩnh vực: Bưu chính, viễn thông, ứng dụng công nghệ thông tin, an toàn thông tin, công nghiệp công nghệ thông tin, báo chí truyền thông. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động toàn ngành đang kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà lớp lớp các bậc tiền nhân anh hùng đã chuyển giao, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy truyền thống “Trung thành-Dũng cảm-Tận tụy-Sáng tạo-Nghĩa tình” của ngành TT&TT; toàn ngành hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Bài và ảnh: DOÃN MẠNH