Với hơn 300 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu sưu tầm từ hàng vạn hiện vật quý giá, triển lãm giới thiệu khái quát quá trình 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Lào; thể hiện tình đoàn kết, gắn bó và hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa lực lượng Công an hai nước qua hơn nửa thế kỷ hợp tác và phát triển.

leftcenterrightdel
 Phù hiệu "Vạn tượng", Bộ Nội vụ Lào tặng đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Việt Nam sang thăm và làm việc với Bộ Nội vụ Lào, tháng 4-1989.

leftcenterrightdel
 Sách về quan hệ Việt Nam-Lào trưng bày tại triển lãm.

Đây là hoạt động góp phần tri ân những cống hiến, đóng góp của lực lượng Công an nhân dân Lào - Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự mỗi nước. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ tương lai; củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ truyền thống của lực lượng Công an hai nước; phát triển mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Lào - Việt.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan triển lãm.

Trong các mối quan hệ quốc tế của Việt Nam thì mối quan hệ giữa Việt Nam và Lào là mối quan hệ đặc biệt. Đây là một điển hình mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng, hiệu quả giữa hai dân tộc, hai nhà nước, trong đó có lực lượng Công an hai nước. Quan hệ truyền thống tốt đẹp Lào - Việt được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN