Hoạt động này mở đầu Hội nghị các Viện Lưu trữ Nghe nhìn Đông Nam Á-Thái Bình Dương (SEAPAVAA) lần thứ 25 diễn ra từ ngày 22 đến 27-6, tại Hà Nội.

Đây không chỉ là cơ hội để Việt Nam quảng bá những thành công trong lĩnh vực lưu trữ điện ảnh mà còn mở ra cơ hội tăng cường giao lưu, kết nối giữa các đơn vị sản xuất và lưu trữ điện ảnh trong nước và nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá nền điện ảnh, qua đó quảng bá tiềm năng du lịch của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

leftcenterrightdel
Người xem triển lãm. 

Với mong muốn giới thiệu hình ảnh về đất nước con người Việt Nam tươi đẹp, Viện Phim Việt Nam tổ chức triển lãm giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam.

Trong tình hình đất nước ta đang nỗ lực phòng, chống đại dịch Covid-19, Ban Tổ chức sẽ đăng tải online toàn bộ nội dung, không gian triển lãm trên trang thông tin điện tử của Viện Phim Việt Nam và các trang mạng xã hội Facebook, Youtube.

KHÁNH HUYỀN