Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương.

leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Quốc Vượng và đồng chí Võ Văn Thưởng trao tặng thưởng cho các tác phẩm mức A.

Các tác phẩm được tặng thưởng dịp này đều đã được xuất bản, có giá trị khoa học và đóng góp về lý luận, thực tiễn; có tác dụng tích cực, kịp thời trước những vấn đề xã hội quan tâm; có tính thời sự trong đời sống văn học, nghệ thuật, đáp ứng yêu cầu chỉ đạo, định hướng của Đảng, Nhà nước..., góp phần định hướng sáng tác và tham gia có hiệu quả phản bác các quan điểm sai trái, lệch lạc trong văn học, nghệ thuật.

Năm nay, có 93 tác phẩm đã được các cơ quan, đơn vị gửi đề nghị hội đồng xét tặng thưởng. 15 tác phẩm được trao tặng thưởng, trong đó, mức A có 4 tác phẩm, mức B có 7 tác phẩm, mức C có 4 tác phẩm. 4 tác phẩm được tặng mức A gồm: “Văn hóa nhiếp ảnh-Một góc nhìn” của Trần Quốc Dũng (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam); “Giấu vàng trong gió thu” của Khuất Bình Nguyên (Hội Nhà văn Việt Nam); “Nghệ thuật dưới góc độ di truyền” của Vũ Hiệp (Hội Kiến trúc sư Việt Nam); “Ma thuật của truyện kể” của Cao Kim Lan (Viện Văn học). Bên cạnh đó, 7 cơ quan, đơn vị có đóng góp cho sự phát triển lĩnh vực lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật năm 2019 cũng được trao thưởng.

HOÀNG HOÀNG