Cách đây 45 năm, quân và dân ta tiến hành cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong đó, tuổi trẻ Sài Gòn-Gia Định là lực lượng cách mạng xung kích đi đầu, góp phần tạo nên thành tích của thành đoàn là đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ chống Mỹ, cứu nước. Tham gia chiến dịch, thành đoàn đã khẩn trương và bí mật triển khai lực lượng phụ trách 5 điểm khởi nghĩa, nổi dậy giành chính quyền tại các khu vực nội thành trước khi chính quyền Sài Gòn tuyên bố đầu hàng.

leftcenterrightdel
Bìa cuốn sách.

Cuốn sách được biên soạn công phu, tập hợp phong phú bài viết của nhiều nhân chứng lịch sử là cán bộ thành đoàn và quần chúng giác ngộ cách mạng cùng các hình ảnh sinh động trong thời điểm lịch sử năm 1975. Thông qua những câu chuyện chân thực, cảm động đã làm sống lại không khí hào hùng một thời của những người trẻ, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của dân tộc.

Cuốn sách "Thành Đoàn cùng quân và dân Sài Gòn-Gia Định tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh" ra mắt bạn đọc không chỉ góp phần tôn vinh, tri ân đóng góp của tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác mà còn để lại nhiều bài học sâu sắc để tuổi trẻ hôm nay học tập, tiếp nối truyền thống cha anh. 

LÊ AN KHÁNH