Phim ngắn "Mười bước chân" nằm trong dự án từ thiện thường niên "Vết sẹo cuộc đời 6" của Ngô Thanh Vân và Quỹ Nhịp tim Việt Nam. Phim được thực hiện nhằm kêu gọi sự chung tay giúp sức của xã hội giúp đỡ các em bé bị bệnh tim bẩm sinh cần cứu kịp thời bằng những ca mổ tim thông qua Quỹ Nhịp Tim Việt Nam.

Phim ngắn “Mười bước chân”  nhằm kêu gọi sự chung tay giúp sức của xã hội giúp đỡ các em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện về căn bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ của đạo diễn trẻ Vũ Ngọc Phượng, anh cũng chính là nhà biên kịch của phim. Phim kể về nhân vật Ti Ti từng là một đứa trẻ hoạt bát, hiếu động, nhưng căn bệnh tim bẩm sinh đã cướp đi từng bước đi của cậu bé. Để con trai có thể lại bước đi, chạy nhảy như những cậu bé cùng lứa tuổi, người mẹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình. Phim do đạo diễn trẻ Trần Quế Ngọc – người biết đến với nhiều tác phẩm đậm nét nhân văn về thân phận con người như “Đỗ Quyên trong mưa”, “Dòng sông thương nhớ”, “Người đứng trong gió” thực hiện cùng với đạo diễn Ngô Thanh Vân – Đại sứ Quỹ Nhịp tim Việt Nam.

Khán giả có thể ủng hộ quỹ qua cổng thông tin nhân đạo 1404 với cú pháp “NTVN” gửi 1404, toàn bộ số tiền thu được từ tin nhắn (15 ngàn đồng/tin) được đóng góp trực tiếp vào quỹ Nhịp tim Việt Nam dành cho các ca mổ bệnh nhi tim hoặc quyên góp trực tiếp tại Quỹ nhịp tim Việt Nam (24 Nguyễn Thái Bình Q1, TP Hồ Chí Minh).

THANH PHƯƠNG