Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24-1 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1) nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Lễ hội gồm 4 hoạt động chính: Xem Tết, ăn Tết, chơi Tết và chợ Tết. Lễ hội với mong muốn mang đến cho các gia đình và giới trẻ được tìm hiểu, cảm nhận, trải nghiệm những nét văn hóa Tết cổ truyền, cũng như những câu chuyện từ ý nghĩa của các nghi lễ trong dịp Tết ở các vùng miền.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức thông tin về Lễ hội Tết Việt 2021.

Điểm nhấn của lễ hội là các chương trình: Không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc - Trung - Nam, triển lãm mâm cỗ Tết, quảng diễn ẩm thực đặc trưng ba miền, gần 150 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết, những trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc… Ngoài ra, còn có trải nghiệm gói bánh chưng của cơ quan lãnh sự, văn phòng đại diện kinh tế - thương mại và các tổ chức quốc tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 70.000 lượt du khách đến thưởng lãm tại lễ hội.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt 2021 là một sự kiện có ý nghĩa nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân, thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh thành phố sống động, cởi mở và thân thiện”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA