leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo xuân Canh Tý 2020.

Hội báo xuân năm nay giới thiệu đến công chúng gần 4.000 ấn phẩm báo chí của hàng trăm báo, tạp chí trong toàn quốc. Các ấn phẩm được giới thiệu với từng cụm chủ đề khác nhau để độc giả dễ tìm đọc. Đặc biệt năm nay, ban tổ chức còn trưng bày thêm triển lãm ảnh về cộng đồng các nước ASEAN. Hơn 300 tác phẩm ảnh đã đạt giải hoặc vào vòng chung khảo của các kỳ liên hoan ảnh quốc tế do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức được tiếp tục giới thiệu đến công chúng, nhằm lan tỏa thêm vẻ đẹp đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; những vấn đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu...

Hội báo xuân là hoạt động thiết thực chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa. Đây còn là dịp để các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức tuyên truyền, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí. Để tạo điểm nhấn cho sự kiện, việc trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm báo xuân có thiết kế mô phỏng hình ảnh quần đảo Trường Sa.

leftcenterrightdel
Độc giả nhí đọc báo tại Hội báo xuân.

Hội báo xuân Canh Tý 2020 trưng bày giới thiệu đến bạn đọc hết ngày 4-2. Sau khi kết thúc, toàn bộ ấn phẩm sẽ được ban tổ chức gửi tặng các thư viện, trung tâm văn hóa và đặc biệt dành tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa. Ban tổ chức cũng sẽ trao giải cho những tác phẩm báo xuân xuất sắc viết về Khánh Hòa.

Tin, ảnh: VĂN HẠNH