Chương trình do Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Bộ VHTTDL) tổ chức tại không gian của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Các em tham gia chương trình được tham dự các cuộc thi viết chữ đẹp “Nét đẹp, nết người”; thi vẽ tranh “Em yêu làng em”; thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn” và một số trò chơi dân gian dành cho trẻ em như: Ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền…

leftcenterrightdel
Hoạt động dành cho thiếu nhi tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: BTC.

Ngoài các hoạt động vui chơi cho trẻ em, du khách còn được tìm hiểu các quy trình làm gốm của nghệ nhân đồng bào dân tộc Chăm, từ khâu chọn đất, nặn, xoay bàn xoay… nung gốm và các sản phẩm đặc trưng của gốm Bàu Trúc. Du khách được trải nghiệm và thao tác cùng với các nghệ nhân đồng bào dân tộc Chăm.

Chương trình ca múa nhạc “Mùa hè yêu thương” diễn ra vào ngày 11, 12-7, sẽ do sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc biểu diễn. Chương trình thể hiện sức trẻ, sắc màu rực rỡ của vùng miền khi mùa hè tới. Các tiết mục thể hiện những hoài niệm về tuổi thơ, về một không gian thực cảnh gắn âm nhạc và một số trò chơi dân gian truyền thống.

Ngoài các hoạt động trên, du khách còn được tìm hiểu văn hóa ẩm thực và thưởng thức các món ăn đặc sắc của đồng bào dân tộc như: Cá ốt đồ, rau đồ, cá nướng, các món ăn từ thịt lợn, xôi màu… của dân tộc Mường; gà nấu mọ, gà nướng… của dân tộc Khơ Mú; khâu nhục, cá om măng chua, lạp sườn, thịt gác bếp, măng nhồi… của dân tộc Tày...

KHÁNH HUYỀN