Hoạt động này nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đặc biệt trong thế hệ trẻ và cộng đồng dân tộc, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kinh phí được huy động từ  xã hội hóa, nguồn đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm. Ban tổ chức chuẩn bị 1000 túi quà, mỗi túi quà trị giá khoảng 500 nghìn đồng gồm bánh chưng, mứt Tết, gạo tẻ, chăn... để tặng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin và đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa các tỉnh Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Điện Biên.

Trong khuôn khổ chương trình có hoạt động dựng cây nêu ngày Tết theo phong tục truyền thống của dân tộc Kinh để thờ kính thần linh, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, đón Tết bình an, hạnh phúc.

leftcenterrightdel
Tiết mục ca múa nhạc trong chương trình.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu, chiến sĩ tham gia gói bánh chưng.
leftcenterrightdel
Du khách nước ngoài được trải nghiệm gói bánh chưng tại chương trình.
leftcenterrightdel
Dựng cây nêu ngày Tết.
leftcenterrightdel
Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân nhiễm chất độc da cam dioxin và đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN