Nghệ sĩ Ưu tú Đăng Dương:

“Hát về Đảng là niềm vinh dự của tôi”

Tôi được vào Đảng năm 2010. Hơn 10 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Khi đã trở thành đảng viên, tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan đồng thời được mang lời ca tiếng hát của mình phục vụ đông đảo đồng bào cả nước.

leftcenterrightdel
 Nghệ sĩ Ưu tú Đăng Dương.

Chào mừng Đại hội XIII của Đảng lần này, tôi được biểu diễn trong chương trình nghệ thuật chào mừng thành công của Đại hội dự kiến diễn ra vào tối 2-2, tại Hà Nội. Đây là niềm vinh dự rất lớn với tôi bởi không phải ca sĩ nào cũng được chọn để hát trong một sự kiện đặc biệt như thế. “Niềm tin dâng Đảng” là ca khúc tôi sẽ biểu diễn trong chương trình.

Hát những bài về Đảng, Bác Hồ thì tôi đã thể hiện ở nhiều sân khấu nhưng hát vào thời điểm này có một sự khác biệt rất lớn, mang lại cho tôi cảm xúc đặc biệt. Vì thế, để chuẩn bị tâm thế cho tiết mục của mình, tôi cùng với đồng nghiệp đang tập luyện kỹ lưỡng với mong muốn khắc họa đậm nét hình ảnh về Đảng quang vinh bằng âm nhạc. 

Với tôi, hát các ca khúc cách mạng mang ý nghĩa sâu sắc bởi mỗi lời ca, từng điệu nhạc của các nhạc sĩ khi viết lên những bài hát về Đảng đều chứa đựng trong đó tình cảm bao la, trái tim luôn dành cho Đảng. Với một ca sĩ của dòng nhạc cách mạng thì phải làm tròn bổn phận là chuyển tải đến công chúng nét đặc sắc nhất của các ca khúc.

leftcenterrightdel
 

* Đại úy QNCN, ca sĩ Viết Danh (Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội):

“Chúc Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp!”

Tôi xin chúc Đại hội XIII của Đảng ta thành công tốt đẹp. Tôi tin tưởng, với sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn mới, với những chủ trương, quyết sách mới và một bộ máy nhà nước mới được thiết lập sau kỳ đại hội này, đất nước ta sẽ ngày càng phát triển.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Viết Danh. 

Trước kỳ Đại hội XIII của Đảng diễn ra, tôi đã biểu diễn ở Đại hội đại biểu Đảng bộ của một số tỉnh nên cảm nhận được không khí hào hứng, phấn khởi của các đảng viên. Là một đảng viên trẻ, tôi luôn tự nhủ phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện, đem lời ca, tiếng hát của mình phục vụ bộ đội và nhân dân được tốt hơn.

Những bài hát như: “Tổ quốc gọi tên mình”, “Du kích sông Thao”, “Đất nước trọn niềm vui”… là những ca khúc tôi sẽ hát trong các chương trình vào thời điểm này.

Hiện nay tôi và các đồng nghiệp của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội đang tập luyện để thực hiện một chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội XIII của Đảng. Là một ca sĩ cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nên khi hát những bài về Đảng và lại vào thời điểm đặc biệt này, tôi cảm thấy thăng hoa hơn, tự hào hơn.

leftcenterrightdel
 

* Thượng úy QNCN, diễn viên Nông Quỳnh Sen (Nhà hát Chèo Quân đội):

“Tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng”

Đầu năm 2021, tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của đảng. Vừa là một nghệ sĩ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, tôi cảm thấy tự hào được chứng kiến khung cảnh Hà Nội được trang hoàng rực rỡ với cờ, hoa, băng rôn, panô... tạo bầu không khí phấn khởi, vui tươi chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

leftcenterrightdel
Diễn viên Nông Quỳnh Sen.

Là một nghệ sĩ, tôi may mắn được thể hiện những nhân vật trong các vở diễn mang tính tuyên truyền, hướng con người đến với cái thiện, điều tốt đẹp và nhân văn. Đặc biệt là những vở diễn về Bác Hồ hay vở diễn về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh... Mỗi khi trình diễn những vở diễn đó, không chỉ riêng tôi mà còn có những đồng nghiệp của tôi, mọi người ai nấy đều cảm động, tự hào mang trong mình tình yêu dân tộc, ý chí quyết tâm bảo vệ cái tốt, chống lại cái xấu.

Tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nguyện sẽ phát huy hết sức trẻ, đóng góp vào việc xây dựng quân đội ngày lớn mạnh. Đây là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng tôi mà còn của các đồng chí, đồng nghiệp đang công tác tại Nhà hát Chèo Quân đội.

KHÁNH HUYỀN (thực hiện)