Theo bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn hóa, Trưởng Ban tổ chức, để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19, vòng bán kết ở cả hai miền Nam- Bắc đều diễn ra không có khán giả, mỗi thí sinh chỉ có một người thân đi cổ vũ. Tuy nhiên, sân chơi này sẽ vẫn để lại những dấu ấn đặc biệt đối với từng người tham gia.

Cũng theo bà Chu Thị Thu Hằng, ở mùa thứ hai, Cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” không chỉ mở rộng về quy mô mà còn chau chuốt, chuyên nghiệp hơn trong mọi khâu tổ chức, nhằm tạo nên một sân chơi hấp dẫn dành cho đối tượng là những công nhân lao động.

leftcenterrightdel
Thí sinh tham dự cuộc thi.

NSND Đỗ Quốc Hưng, Trưởng Ban giám khảo chia sẻ: “Ở mùa một, “Tiếng hát Công nhân” đã gây tiếng vang lớn, nhiều bạn công nhân từ các công trường, nhà máy, xí nghiệp đã có cơ hội theo đuổi ước mơ ca hát, đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Ấn tượng đặc biệt của tôi ở cuộc thi này không dừng lại ở những kỹ thuật thanh nhạc hay sự điêu luyện mà chính là cảm xúc của người hát. Họ đã hát bằng cả trái tim mình, bằng sự mộc mạc chân thành để chinh phục người nghe”.

Từ 1.030 thí sinh đã đăng ký và gửi video giọng hát để tham gia tranh tài từ đầu tháng 6-2020, trải qua các vòng thi sơ loại, vòng loại diễn ra dưới hình thức online, cuộc thi đã lựa chọn được 90 thí sinh xuất sắc tham gia vào vòng bán kết tại hai miền Nam, Bắc.

NSND Phạm Ngọc Khôi đánh giá, nhiều thí sinh đã hát rất chuyên nghiệp. Họ đã lựa chọn những tác phẩm rất khó, đa phần là những tác phẩm có tính chất nghệ thuật cao, thường được sử dụng trong các cuộc thi âm nhạc trong các học viện.

Sau khu vực phía Bắc, vòng bán kết khu vực miền Nam được tổ chức tại Trường Trung cấp Múa TP Hồ Chí Minh vào ngày 6-9, Ban tổ chức dự kiến sẽ tìm ra được 15 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng chung kết.

KHÁNH HUYỀN